Tem qr code là gì? Nơi in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ HCM

Tem truy xuất nguồn gốc đang là một trong những giải pháp ngăn ngừa hàng giả hiệu quả, được doanh nghiệp áp dụng nhiều. Không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ, phát triển thương hiệu, con tem còn giúp người dùng dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng thông qua công nghệ qr code, giảm bớt nỗi lo về hàng giả tràn lan. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tem qr code này, bạn hãy cùng công ty in 4Tech tham khảo trong nội dung dưới đây nhé!

tem-truy-xuat-nguon-goc
Tem truy xuất nguồn gốc dùng mã qr code được quét dễ dàng bằng điện thoại

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Đây là loại tem nhãn dùng để dán lên sản phẩm nhằm mục đích giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm đó. Tùy vào thiết kế và công nghệ đi kèm, con tem còn có thể sử dụng để niêm phong, xác thực bảo hành hoặc làm tem chống giả sản phẩm.

Trên tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa có chứa mã dạng qr code, nó sẽ mã hóa toàn bộ thông tin về sản phẩm. Khi người mua hàng sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hoặc ứng dụng check mã qr code, toàn bộ thông tin đã mã hóa của sản phẩm sẽ được hiện ra, bao gồm: tên sản phẩm, đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, lưu ý khi dùng,…  Mã qr code trên mỗi tem là khác nhau, chúng là duy nhất ở từng tem ứng với từng sản phẩm.

Lịch sử của mã qr code

Mã qr code được phát triển và ứng dụng bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Tại thời điểm đó, mã này được dùng chủ yếu để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi. Ngày nay mã qr code đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Gặp nhiều nhất là ở các bao bì sản phẩm nào đó.

Tên QR code là từ viết tắt của cụm tiếng anh “Quick Response Code”, tạm dịch là mã đáp ứng nhanh. Nó có thể mã hóa được hàng ngàn ký tự số, ký tự chữ và được sắp xếp theo ma trận từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Chính vì vậy, qr code còn có tên gọi khác là mã vạch 2D (2 chiều).

Ứng dụng tem mã qr trong cuộc sống
Những ứng dụng của tem mã qr trong cuộc sống

Đặc điểm và ứng dụng của mã qr code

Loại mã này mang đặc điểm cho tốc độ giải mã nhanh, bất kỳ máy quét hay ứng dụng nào có hỗ trợ đọc, giải mã đều có thể quét và trả về kết quả nhanh chóng.

Hiện nay, mã qr code được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống, như: truy xuất nguồn gốc hàng hóa, quản lý các công đoạn trong sản xuất, thanh toán online qua ngân hàng,…

Đọc thêm: Sự thật về ưu & nhược của các công nghệ in tem chống hàng giả

Phân loại tem truy xuất nguồn gốc qr code

1. Tem Qr code Tĩnh

Loại tem này hoạt động theo nguyên tắc lưu dữ liệu trực tiếp bằng hình thức văn bản dẫn thẳng đến website. Người dùng sẽ không cần thông qua các kênh liên kết thứ cấp để tra cứu thông tin.

Loại tem này thường chỉ dùng để lưu trữ những thông tin 1 chiều, không thể thay đổi. Nếu muốn thay đổi thông tin sản phẩm, nhà sản xuất bắt buộc phải thay đổi mã khác. Thông thường loại tem này sẽ được sử dụng để lưu trữ những thông tin mang tính vĩnh cửu.

qr-code-tinh
Mẫu tem qr code tĩnh được 4Tech thực hiện thiết kế in ấn

2. Tem Qr code động

Tên gọi khác của loại tem này là tem Qr code biến động. Nó là loại mã có thể chỉnh sửa được dù đã in. Nó sử dụng một lượng link URL để chuyển hướng người dùng đến một trang đích được định sẵn. Nhờ đường link này, doanh nghiệp có thể thu thập các số liên quan.

qr-code-dong
Mẫu tem qr code động được 4Tech thiết kế và in ấn

Phân loại theo kiểu dáng

Nếu phân loại theo kiểu dáng sẽ có 02 loại như sau:

1. Tem nhãn treo: Loại tem này được in giống như những loại nhãn mác thường gặp trên quần áo, túi xách bạn có thể dễ dàng gặp được. Nó được in thông tin truy xuất trên 2 mặt tem. Sau đó, gắn vào sản phẩm bằng một loại dây, móc treo theo thiết kế mong muốn của nhà sản xuất.

the-treo-qr-code-truy-xuat-nguon-goc-4tech
Thẻ treo mã qr code dùng để truy xuất nguồn gốc nông sản

2. Tem nhãn dán: Đây cũng là một loại tem nhãn giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm khá thường gặp. Nó được sản xuất như một con tem nhỏ, dán trên bề mặt/ bao bì sản phẩm. Những loại tem này thường có kích thước nhỏ hơn so với tem treo.

tem-truy-xuat-nguon-goc-4tech-5
Tem qr code nhãn dán dùng để niêm phong, truy xuất nguồn gốc

Những hàng hóa phù hợp dùng tem mã qr code

Hiện tại, nhiều ngành hàng đều trú trọng vào việc truy xuất nguồn gốc. Không chỉ để chứng minh hàng chính hãng, mà còn là xây dựng thương hiệu uy tín với người dùng. Dưới đây, là những loại tem dán sản phẩm thường gặp nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Đối với các loại nông sản, việc truy xuất nguồn gốc có ý nghĩa rất lớn. Đặc biệt là trong thời điểm các loại nông sản chất lượng kém đang trà trộn nhiều trên thị trường như hiện nay.

Với các loại rau củ, nông sản tươi, tem thường được dán trực tiếp trên bề mặt. Còn với gạo, nông sản khô, tem truy xuất nguồn gốc thường được dán trên bao bì sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng. Với các loại mỹ phẩm sản xuất trong nước, tem truy xuất có thể ở dạng dán hoặc in trực tiếp trên bao bì sản phẩm.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, nhà phân phối thường in một loại tem nhãn riêng. Từ đó, giúp người dùng có thể tra cứu thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm

Đối với dược phẩm, tem truy xuất nguồn gốc cũng có ý lớn. Vì những sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, thông tin sản phẩm còn thể hiện được công dụng, những tính chất của nó.

Các ngành hàng khác dùng được tem qr code

Ngoài những ngành nêu trên, những cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực sau đều có thể sử dụng tem truy xuất:

 • Đồ gia dụng, hàng điện tử.
 • Giấy phép lái xe, bằng lái xe.
 • Văn bằng chứng chỉ.
 • Hộ chiếu.
 • Ngân phiếu, hóa đơn.
 • Thực phẩm.
tem-truy-xuat-nguon-goc-4tech
Danh sách các lợi ích của việc sử dụng tem qr code

Lợi ích khi dùng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Con tem này mang nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ với doanh nghiệp, mà còn với người dùng lẫn cơ quan chức năng nhà nước.

Đối với doanh nghiệp:

 • Gia tăng sự uy tín của thương hiệu.
 • Hạn chế được tình trạng bị làm giả sản phẩm, nhái thương hiệu.
 • Khẳng định giá trị và vị thế của thương hiệu trên thị trường.
 • Thông tin của sản phẩm tới khách hàng không bị sai lệch (kênh thông tin 02 chiều trực tiếp).
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm.
 • Hỗ trợ marketing tới khách hàng được hiệu quả hơn.

Đối với người dùng:

 • Quyền lợi của người mua hàng được bảo vệ.
 • Dễ dàng xác thực hàng chính hãng chỉ với 01 thao tác quét mã qr code.
 • Hạn chế nỗi lo mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng.
 • An tâm hơn khi mua sản phẩm có dán tem chống giả bằng qr code.

Đối với cơ quan chức năng:

 • Dễ dàng quản lý và phát hiện hàng giả, nhái, kém chất lượng.
 • Thuận tiện truy xuất khi chẳng may sản phẩm gặp sự cố.
 • Hạn chế tối đa nạn hàng giả tràn lan trên thị trường.
Địa chỉ uy tín chuyên in tem qr code truy xuất nguồn gốc giá rẻ ở HCM
Địa chỉ uy tín chuyên in tem qr code truy xuất nguồn gốc giá rẻ ở HCM

Nơi uy tín in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ tại TPHCM

Tại khu vực phía Nam, có nhiều đơn vị nhận in tem có mã qr code phục vụ khách hàng. Nhưng nếu chưa biết in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng, thì công ty 4Tech sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Công ty in 4Tech là cơ sở nổi tiếng trong ngành bảo vệ thương hiệu, in ấn các loại tem chống hàng giả. Chúng tôi có đủ điều kiện về xưởng in, giấy phép hoạt động để làm tem Bộ Công An, tem truy xuất nguồn gốc QR code màu, tem decal in hologram niêm phong, tem hologram… Với cơ sở vật chất vượt trội, In 4Tech mang tới cho khách hàng của mình những giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với công nghệ đột phá.

Hiện tại, dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc của 4Tech đang được nhiều khách hàng tin tưởng. Với giá thành phải chăng, những công nghệ in ấn đa dạng, chúng tôi tự tin giúp khách hàng có được giải pháp bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng hữu hiệu nhất.

Xem thêm thông tin về: Tem điện tử SMS

Lý do bạn nên in tem QR Code tại 4Tech

 • Có nhiều công nghệ in ấn, máy móc hiện đại.
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm những mẫu mã, chủng loại tem phù hợp với chủng loại hàng hóa của mình.
 • In 4Tech là đơn vị được công nhận hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực in tem chống hàng giả, in tem bảo vệ hàng hóa doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.
 • Quy trình in tem được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, từ đó tiết kiệm chi phí dành cho khách hàng.
 • Có hỗ trợ thiết kế tem khi khách hàng có nhu cầu.
 • Nhận đổi trả, thay đổi thiết kế sản phẩm nếu khách hàng không hài lòng.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, tránh làm mẫu tem bị tuồn ra thị trường gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Báo giá in tem truy xuất nguồn gốc

Mức giá đặt in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ bao nhiêu là điều rất nhiều người băn khoăn. Nhìn chung, giá in tem sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Loại tem in.
 • Số lượng tem in.
 • Nhu cầu thiết kế tem.
 • Cơ sở in tem.
Tem truy xuất nguồn gốc 5.000 tem 10.000 tem
12 x 25mm 540đ / tem 350đ / tem
15 x 30mm 600đ / tem 380đ / tem
15 x 35mm 630đ / tem 420đ / tem

Để nắm được mức giá chi tiết, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với cơ sở cung cấp dịch vụ. Từ đó, được hỗ trợ tốt nhất và dễ dàng lựa chọn được một mẫu tem truy xuất nguồn gốc phù hợp.

thu-tuc-in-tem-qr-code
Giấy tờ cần chuẩn bị để in tem qr code truy xuất nguồn gốc tại 4Tech

Hồ sơ cần có để in tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Để đặt in tem truy xuất bằng mã qr code hợp lệ và được hỗ trợ tốt nhất, đại diện doanh nghiệp/cơ sở sản xuất cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Giấy ủy quyền in tem.
 • Bản sao CCCD, hộ chiếu của người đứng tên hợp đồng.
 • Những thông tin khác liên quan tới sản phẩm, hàng hóa in tem truy xuất.

Với bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết về tem truy xuất nguồn gốc cùng những đặc điểm cơ bản của nó. Hiện tại, 4Tech tự hào là đơn vị in tem truy xuất nổi bật với giá thành phải chăng. Chúng tôi có nhiều công nghệ in ấn cho phép tạo ra những loại tem tốt, công nghệ cao.

Nếu quý khách muốn đặt in tem truy xuất nguồn gốc hay bất kỳ loại tem nhãn nào, hãy liên hệ với 4Tech. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết. Từ đó, hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn một loại tem chống hàng giả phù hợp với nhu cầu.

✅ Báo giá 094 33 99 886
✅ Chất liệu Hologram laser 7 màu, Decal bể
✅ Số lượng 5.000, 10.000, 20.000 tem…
✅ Kích thước Theo yêu cầu khách hàng
✅ Chức năng Biết được thông tin, nguồn gốc của sản phẩm
✅ Công nghệ in Mã QR Code, In số nhảy serial, phát sáng

Mọi người cùng hỏi

Dưới đây là phần hỏi đáp, trả lời những câu hỏi về tem truy xuất nguồn gốc của khách hàng đã từng gửi về nhờ 4Tech trả lời. Bạn quan tâm hãy tham khảo nhé!

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Là một loại tem được áp dụng công nghệ qr code mã hóa thông tin của sản phẩm cần dán tem. Từ đó, người tiêu dùng dễ dàng truy xuất toàn bộ thông tin của mặt hàng sắp mua chỉ bằng điện thoại thông minh.

Tại sao phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

Con tem giúp người dùng biết được toàn bộ thông tin của sản phẩm qua từng công đoạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất và phân phối.

Gọi zalo

094 33 99 886