Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure thu hút khách hàng

Ngày này brochure được ví như là sứ giả quan trọng trong chiến lược quảng bá hình ảnh sản phẩm và thông tin sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy brochure là gì? Những xu hướng thiết kế brochure nào đang được sử dụng phổ biến? 

Trước nhu cầu đó, bài viết sau đây sẽ đưa ra những gì cần phải chú trọng nhất để làm nên một brochure ấn tượng với những phần mềm thông dụng, kèm theo đó là những mẫu mã để bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp bạn đỡ loay hoay khi lựa chọn. 

Brochure là gì? Brochure có ý nghĩa gì? 

Khái niệm brochure là gì? 

Brochure hay còn được gọi với cái tên khác là Pamphlet. Đây là một ấn phẩm quảng cáo được sản dưới một cuốn sách mỏng. Hay nói một cách đơn giản hơn brochure chính là những tờ gấp quảng cáo. 

Thông thường một brochure chuẩn thường được thiết kế trên 4 gam màu được in trên loại giấy bóng dày, được thiết kế đẹp mắt, thông minh nhằm thu hút sự quan tâm của người coi. Để đáp ứng được những nhiệm vụ đó hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng. Nên việc đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure. 

Khái niệm brochure là gì? 
Khái niệm brochure là gì?

Ý nghĩa của brochure – Brochure là gì?

Về bộ mặt doanh nghiệp 

Việc mà khách hàng biết đến doanh nghiệp thông qua brochure là một chuyện rất bình thường ngày nay. Vì thế, brochure như là một người đại diện, là bộ mặt của doanh nghiệp. Một brochure đẹp sáng tạo thì tạo nên ấn tượng đẹp cho doanh nghiệp.

Dễ tiếp cận được khách hàng 

Brochure là một thiết kế đẹp lại dễ tiếp cận với khách hàng, chỉ cần thể hiện trên một tờ giấy gấp đôi hoặc gấp ba, khách hàng có thể xem đầy đủ thông tin của doanh nghiệp một cách cô đọng nhất và dễ lưu giữ dễ dàng vì tính chất nhỏ gọn của brochure. Vì thế, việc sử dụng brochure như là một công cụ quảng cáo là một sự lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp.

Người cung cấp thông tin đắc lực – Brochure là gì?

Việc thiết kế brochure giống như nơi chứa thông tin, hình ảnh về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp muốn truyền đạt đến cho khách hàng. Vì vậy, brochure trở thành người cung cấp thông tin, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải những điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện đến với khách hàng.

Thiết kế brochure – thiết kế giá rẻ 

Vì thế mà việc đầu tư cho một thiết kế brochure không tốn quá nhiều chi phí như thuê một nhân viên quảng cáo. Tính năng của brochure thể hiện sự ưu việt, nhưng giá tiền cho một brochure khá rẻ. Đó là một trong những nguyên nhân tại sao brochure được ưa chuộng sử dụng như một công cụ quảng cáo đắc lực cho mọi doanh nghiệp trên thế giới. 

Phân loại brochure – Brochure là gì?

Brochure là gì? Sau đây, 4Tech sẽ giới thiệu đến cho bạn các loại brochure phổ biến hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch của mình. 

Bifold 

Đây là dạng brochure có khả năng thể hiện được nội dung, thông tin khi in lên 2 mặt giấy. Sau đó nó được gấp lại làm 2, còn nội dung được trình bày tách biệt thành 4 mặt khác nhau.

Tri – fold 

Dạng brochure được thể hiện nội dung trên 2 mặt, sau đó được gấp lại làm 3. Phần nội dung trên đó được tách biệt thành 6 mặt hoàn toàn tách biệt. Đây là một dạng tài liệu quảng cáo khá phổ biến và thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ở dạng brochure này có đủ không gian để người thiết kế và trình bày thông tin một cách hấp dẫn. Do đó dễ dàng tiếp xúc với người đọc hơn. 

Brochure là gì? Phân loại brochure 
Brochure là gì? Phân loại brochure

Z – fold 

Brochure là gì? Z Fold brochure được thiết kế theo kiểu gấp đàn phong cầm, tạo thành hình chữ Z. Kiểu brochure này là một trong những lựa chọn hàng đầu nhờ những tính linh hoạt của nó mang lại. Bởi vậy, các nhà thiết kế có thể tách riêng từng mặt của brochure thành từng những mặt độc lập riêng biệt. Thiết kế brochure thành một thể thống nhất, để khi mở brochure ra, khách hàng sẽ bị ấn tượng và thu hút với một bức tranh bao quát và sống động.

Gate -fold 

Brochure là gì? Đây là một brochure không khá phổ biến trên thị trường vì chi phí khá đắt đỏ. Được thiết kế gấp vào trong của nó rất thuận tiện mang theo và loại brochure này thường được in dưới chất lượng giấy rất cao, chủ yếu thường được dùng cho tiếp thị cao cấp. 

Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp 

Tiếp theo bài viết dưới đây là cách để tạo ra bản thiết kế brochure, ấn tượng, thu hút. Chúng sẽ bao gồm những nội dung sau đây: 

Xác định được nội dung cốt lõi 

Để có thể truyền tải thông điệp rõ ràng, hiệu quả, nội dung cốt lõi cần được chăm chút thật tốt. Hãy đảm bảo rằng nội dung trong brochure của bạn được chăm chút để đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông điệp. Vì không một người dùng đọc nào đủ kiên nhẫn với những thứ quảng cáo lan man, tiêu tốn nhiều thời gian. 

Nếu như bạn trả lời được những câu hỏi brochure là gì? dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc này: 

 • Mục đích của việc thiết kế brochure là gì?
 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
 • Những khách hàng nào sẽ là người đọc brochure của bạn? 
 • Vậy bạn muốn khách hàng thấy gì ở sản phẩm dịch vụ của mình khi đọc brochure?
 • Cuối cùng bạn muốn khách hàng làm gì khi đọc xong brochure?

Tìm kiếm một định dạng thích hợp  

Brochure là gì? Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp
Brochure là gì? Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp

Tùy vào nhu cầu của khách hàng cũng như là một nội dung truyền tải, nên bạn cần lựa chọn một định dạng phù hợp. Trong đó nội dung chính cần truyền đạt cần phải được ở đầu trang, có chữ lớn với màu sắc và hình nổi bật hơn. Còn phía bên trong sẽ chứa nội dung, làm rõ, làm nổi bật ở trang đầu tiên. 

Cần chú ý đến khoảng trắng trước khi in brochure

Trong bất ký sự thiết kế nào, sự có mặt của những khoảng trắng đều là rất cần thiết. Nó là nguyên tắc thiết kế cần thiết nhằm đảm bảo sự cân bằng thẩm mỹ. Mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Vì thế, bạn hãy thảo luận thật kỹ với người thiết kế để chừa khoảng trắng trong thiết kế brochure nhé.

Cân nhắc chất lượng in ấn 

Công nghệ và dịch vụ in ấn chất lượng cao khi giải đáp brochure là gì?. Có thể nâng cao vẻ đẹp của thiết kế một cách hiệu quả. Đối với những công trình có nguồn vốn lớn. Có thể lựa chọn in nổi, đánh bóng để làm nổi bật đẳng cấp của thương hiệu. Mặt khác, in màu thông thường là đủ cho các chiến dịch quảng cáo cơ bản. 

Sự khác nhau giữa profile, catalogue và brochure là gì? 

Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn brochure với nhiều ấn phẩm khác như catalogue, profile. Vậy chúng có những điểm gì khác biệt? Cùng in 4Tech tìm hiểu chi tiết dưới bảng thể hiện thông tin dưới đây nhé! 

Brochure là gì?

 • Mục đích sử dụng : Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, hấp dẫn khách hàng tiêu dùng ngay. 
 • Đối tượng người xem: Chuyên biệt cho các nhóm đối tượng cụ thể. 
 • Nội dung trọng điểm: Giới thiệu công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tập trung vào một kế hoạch tiếp thị riêng. 
 • Hình ảnh sử dụng: Dùng hình ảnh đa dạng hơn, thông thường có cả ảnh chụp thật và ảnh dựng sẵn trên máy tính. 
 • Trường hợp sử dụng: Có thể được phát tại những nơi công cộng. 
 • Kiểu dáng kích thước: Có thể là bất kỳ hình dạng hoặc kích thước. Nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với cơ sở khách hàng. Và các hoạt động tiếp thị sẽ được sử dụng. 

Catalogue 

Sự khác nhau giữa profile, catalogue và brochure là gì? 
Sự khác nhau giữa profile, catalogue và brochure là gì?
 • Mục đích sử dụng: Cung cấp thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ. 
 • Đối tượng người xem: Dành cho mọi đối tượng. 
 • Nội dung trọng điểm: Chú trọng kích thích khả năng tiêu dùng của người tiêu dùng, giới thiệu toàn diện các sản phẩm, dịch vụ của thương nhân. 
 • Hình ảnh sử dụng: Giới thiệu nhiều bản vẽ, hình ảnh sản phẩm mà không ảnh hưởng đến tính xác thực. 
 • Trường hợp sử dụng: Có thể được phân phát qua Bưu điện công cộng, giao cho người nhận tại điểm bán. 
 • Kiểu dáng kích thước: Thay đổi kích thước tùy ý và không có giới hạn về hình dạng. 

Profile 

 • Mục đích sử dụng: Thể hiện năng lực và khả năng thực hiện công việc kinh doanh. 
 • Đối tượng người xem: Dành cho mọi đối tượng: khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. 
 • Nội dung trọng điểm: Chúng thường được thiết kế dưới dạng danh sách phân loại chi tiết về công ty, những thành tựu nổi bật và năng lực cốt lõi của công ty. 
 • Hình ảnh sử dụng: Sử dụng hình ảnh thực tế của doanh nghiệp, sản phẩm và dự án đã hoàn thành của bạn. 
 • Trường hợp sử dụng: Thường được sử dụng cho các cuộc gặp mặt trực tiếp, làm việc với khách hàng hoặc nộp hồ sơ dự thầu. 
 • Kiểu dáng kích thước: Hình dạng tiêu chuẩn của Profile 4 là A4. Nhưng nó cũng có thể được thay đổi theo tình hình thực tế.

Tips 5 xu hướng brochure nổi bật 

Sử dụng kiểu chữ đa dạng 

Brochure là gì? Designer luôn kết hợp nhiều kiểu chữ brochure. Thậm chí, một số thương hiệu còn sáng tạo. Và ứng dụng kiểu chữ riêng của họ vào trong thiết kế brochure. Tuy nhiên, những kiểu chữ với nét in đậm vẫn luôn được khách hàng đánh giá cao. Với khả năng thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra các design có thể dùng nhiều hơn một kiểu chữ in đậm trên ấn phẩm của mình. Như tiêu đề, phụ đề, nội dung, chú thích hình ảnh. Với mỗi phần có thể tạo một font chữ khác nhau để tạo ấn tượng và sự khác biệt.

Thiết kế brochure với vibrant color lên ngôi 

Màu sắc rực rỡ là màu sắc nổi bật và thường được sử dụng để thu hút người xem. Kể từ đó, nhiều thiết kế ấn tượng hơn đã ra đời. Trước đây, các nhà thiết kế thường sử dụng các màu trầm để tạo ấn tượng về sự tinh tế. Nhưng xu hướng này đang dần thay đổi.

Trong những năm gần đây, brochure thường sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, thậm chí rực rỡ, nổi bật. Từ đó, lấy thông tin cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. 

Tips 5 xu hướng brochure nổi bật - Brochure là gì?
Tips 5 xu hướng brochure nổi bật – Brochure là gì?

Thiết kế xu hướng vintage chưa bao giờ lỗi thời 

Bất cứ thứ gì đi theo phong cách vintage đều có sức hút bền bỉ theo thời gian. Đây là lý do tại sao các yếu tố cổ điển đặc biệt phổ biến với các nhà thiết kế khi tạo tài liệu quảng cáo. Phong cách này phù hợp với ngành làm đẹp, ăn uống và các ngành khác.

Sử dụng hình ảnh một cách khéo léo – Brochure là gì?

Xu hướng trong việc làm tài liệu quảng cáo là sử dụng hình ảnh minh họa. Đây có thể là một hình ảnh trang trí hoặc một hình ảnh đặc biệt với thông tin công ty.

Các nhà thiết kế sẽ sử dụng hình ảnh như một cách để truyền đạt thông điệp. Mà doanh nghiệp muốn khách hàng cảm nhận. Từ đó, tạo ra những tương tác hiệu quả hơn với khách hàng của bạn.

Nhìn chung, việc sử dụng hình ảnh minh họa được coi là một thay đổi tốt đẹp. Chúng khiến khán giả ngạc nhiên và khiến họ quan tâm hơn đến công ty và sản phẩm của công ty.

Thiết kế brochure hoạt hình retro

Gần đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tờ quảng cáo. Cũng dễ dàng biết – Brochure là gì? Có thiết kế hoạt hình theo phong cách retro. Và đây là xu hướng được dự đoán sẽ thịnh hành trong thời gian sắp tới.

Lý do là hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc hơn trong thiết kế đồ họa. Kết hợp chúng với một chút phong cách cổ điển sẽ tạo thêm chiều sâu cho brochure.

Kết luận brochure là gì?

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã biết được brochure là gì? cũng như sự khác biệt của brochure với catalogue hay profile. Hy vọng với những thông tin hữu ích với bạn. Nếu như bạn đang muốn sử dụng brochure chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Gọi zalo

094 33 99 886