In số nhảy là gì? 7 Lợi ích của in số nhảy

Ngày nay việc quản lý hàng hóa bằng phần mềm càng trở nên phổ biến thì việc sử dụng các con tem in mã vạch là việc hết sức cần thiết. Nó giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản nhanh chóng và dễ dàng quản lý hàng hóa.
In số nhảy sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân biệt, kiểm kê hàng hóa 1 cách nhanh chóng và thuận tiện.

1. In số nhảy là gì?

Tem số nhảy là gì?
Tem số nhảy là gì?

In số nhảy là phương pháp hữu dụng khi cần đánh số theo thứ tự; theo series của các ấn phẩm như vé xe, biên lai, phiếu quà tặng, hóa đơn, tem nhãn, mã sản phẩm, tem bảo hành ,…Nhờ tính tiện dụng nên số nhảy ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay.

Số nhảy được in trực tiếp lên con tem, không phải dập số bằng máy văng số hoặc máy dập bằng tay.

2. Tem số nhảy là gì?

Tem số nhảy là gì
Tem số nhảy là gì

Là tem in mã vạch (tem barcode) giống như các loại tem dán lên các sản phẩm hàng hóa, bao bì thùng carton… nhưng mỗi con tem số nhảy là những con số khác nhau, các số thứ tự tăng dần mỗi con tem thành phẩm khi dán lên sản phẩm sẽ chứa đựng những thông tin của riêng sản phẩm đó và lại tem số nhảy sẽ thay đổi lần lượt theo từng con tem đã xuất ra vì vậy sẽ giúp quý khách hàng quản lý hàng hóa một cách dễ dàng.

>>> Tham khảo: Công nghệ in 3D – Vì sao đây là tương lai của thế giới in ấn

3. Đóng số nhảy là gì?

Đóng số nhảy là một hình thức sử dụng máy số nhảy đóng, dập các dãy số theo thứ tự nhất định. Việc đóng số nhảy có thể được thực hiện thủ công bằng tay hoặc thực hiện theo lập trình sẵn trên các máy tính vào từng trang của các sản phẩm. Đóng số nhảy được áp dụng trong rất nhiều sản phẩm như: giấy biên nhận, hóa đơn, phiếu order, giấy khen, bằng khen và các loại tem nhãn đánh dấu mã sản phẩm,…

Đóng số nhảy là gì
Đóng số nhảy là gì

4. Việc in số nhảy có tác dụng gì?

Tác dụng của in số nhảy là để kiểm soát số lượng các mặt hàng bán ra, số lượng xuất kho. Các giao dịch được thực hiện đánh dấu các mã hàng để thuận tiện trong việc quản lý… Ngoài ra, đóng số nhảy còn được ứng dụng trong biên nhận, biểu mẫu, các dữ liệu biến đổi trên thư mời… để thuận tiện hơn trong quản lý, giao dịch.

Với các loại tem nhãn có chữ số serial kèm theo mã sản phẩm, đóng số nhảy sẽ giúp đơn vị, doanh nghiệp thống kê, quản lý xuất – nhập kho dễ dàng hơn.

Tem số nhảy theo số thứ tự
Tem số nhảy theo số thứ tự

Một trong những ấn phẩm sử dụng số nhảy thường được áp dụng nhất hiện nay là các loại hóa đơn. Thông thường sẽ có từng cuốn hóa đơn từ số 1 đến số 3; với cách đặt mã từ 1-50 và mã cho mỗi cuốn hóa đơn sẽ có thứ tự lần lượt là 00001, 00002, 00003… ghi trên bìa.

Các liên bên trong sẽ được đánh số thứ tự theo kỳ hiệu của từng cuốn; nhằm giúp bạn xác định tờ hóa đơn đó ở quyển nào. Hóa đơn đỏ, hóa đơn bán hàng không thể thiếu trong tất cả các giao dịch buôn bán, giao dịch tài chính nên in số nhảy để việc quản lý được thuận tiện và dễ dàng hơn.

5. Hóa đơn in số nhảy

Số nhảy được dùng nhiều nhất trong các hoạt động in ấn hóa đơn. Trên hóa đơn, số nhảy sẽ là số phiếu hoặc số mã hóa đơn hàng được đánh theo số thứ tự tăng dần từ 1 đến cuối quyển hóa đơn. Thường số nhảy sẽ được ghi phía trên góc trái hoặc phải và được in kèm mã của từng quyển hóa đơn.

Hóa đơn in số nhảy
Hóa đơn in số nhảy

Sử dụng hóa đơn được đóng số nhảy sẽ giúp bạn không tự điền mã hóa đơn cũng như số quyển và có thể dễ dàng kiểm tra lại từng liên của hóa đơn thuộc quyển nào; giúp kiểm soát sản phẩm cũng như các giao dịch dễ dàng hơn.

6. Lợi ích khi in số nhảy 

Số nhảy thường được đóng trên các hóa đơn, phiếu xuất nhập hoặc các loại tem niêm phong, bảo hành. Có thể đóng số nhảy nhờ vào máy đóng số hoặc thực hiện in ấn dãy số trên sản phẩm. Tùy theo từng sản phẩm khác nhau mà cách in số nhảy cũng khác nhau.

Tem in số nhảy
Tem in số nhảy

Một số lợi ích của sản phẩm có sử dụng kỹ thuật in số nhảy:

 1. Hỗ trợ kiểm đếm số lượng các mặt hàng khi nhập xuất kho; đánh dấu mã sản phẩm, giao dịch hàng hóa, quản lý sản phẩm trong kho, quản lý sản xuất
 2.  Ghi biên nhận, dữ liệu, biểu mẫu theo thứ tự số, dễ dàng giao dịch, quản lý
 3. Số nhảy trong các loại tem niêm phong, bảo hành sẽ giúp thống kê, kiểm soát sản phẩm
 4. Bạn đang quản lý tem bảo hành và đang có sự thất thoát tem ra ngoài mà bạn không biết từ khâu nào, ai làm thất thoát…
 5. In số nhảy giúp bạn quản lý con tem một cách khoa học; chống hiện tượng tem bị thất thoát dẫn đến nhiều vấn đề phiền phức.
 6. Trên mỗi con tem có một số serial khác nhau, khi bạn giao tem cho ai đó để dán vào sản phẩm bạn ghi lại (ví dụ bạn cấp cho bạn A từ số 000001 đến số 001000), khi phát hiện con tem bị thất thoát bạn tra ngược lại là biết ai là người làm thất thoát tem.
 7. Ngoài ra còn giúp bạn biết bạn đã dán bao nhiêu con tem vào sản phẩm; đồng nghĩa bạn bán được bao nhiêu sản phẩm, doanh số là bao nhiêu.

7. Ứng dụng của in số nhảy hiện nay

In số nhảy hay còn gọi là in dữ liệu biến đổi được viết tắt từ VDP : Variable Data Printing. Đây là ưu điểm nổi bật của công nghệ in kỹ thuật số. Cho phép cá thể hóa từng tờ in, tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Ứng dụng của in số nhảy hiện nay
Ứng dụng của in số nhảy hiện nay

Đóng số nhảy, được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam trên các máy kỹ thuật số. Trong đó phải kể đến:

 • Đóng số nhảy lên biên nhận, biểu mẫu
 • Đóng số nhảy lên vé xe, order
 • In dữ liệu biến đổi trên giấy khen, thư mời
 • In số serial, mã số thẻ cào,…
 • In tem nhãn có chứa serial sản phẩm
 • In hóa đơn số nhảy

Bạn có thể đặt tem số nhảy để thuận tiện trong quản lý mã sản phẩm; mã hàng hóa.Trên đây là những thông tin cơ bản về in số nhảy; một phương pháp giúp quản lý mã tem; mã sản phẩm dễ dàng và thuận tiện.

Xem thêm tại đây: https://temchonghanggia4t.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159