Tem bảo mật hai lớp bảo vệ sản phẩm bạn một cách toàn diện

Sự ra đời của tem chống giả giống một bước ngoặt lớn trong hoạt động chống hàng giả, hàng nhái. Với sự phát triển của thị trường hiện nay, hoạt động hàng giả, hàng nhái lại càng hoạt động mạnh và tinh vi hơn. Cho nên tem chống giả cũng phải không ngừng phát triển để đáp ứng yêu cầu chống giả ngày một cao. Tem bảo mật hai lớp là một trong những loại tem đang được phát triển gần đây được tăng cường khả năng chống giả và hạn chế những nhược điểm của nhiều loại tem chống giả trước đây. 

Tại sao phải phát triển tem bảo mật hai lớp 

Tại sao phải phát triển tem bảo mật hai lớp 
Tại sao phải phát triển tem bảo mật hai lớp

Cũng như 4Tech đã đề cập ở trên, hoạt động của hàng giả, hàng nhái đang ngày càng phức tạp và tinh vi. TEM CHỐNG HÀNG GIẢ đang dần bị yếu thế trong nhiệm vụ của mình. Trong tình hiện tại, nên cần một loại tem chống giả mới có khả năng chống giả mạnh mẽ hơn. 

Với những tem đơn công nghệ, tuy chúng không dễ bị sao chép theo cách thông thường. Nhưng đối với mặt hàng hóa có giá trị lớn, chỉ sử dụng chúng thì chưa đủ. Những nhược điểm của chúng có thể bị khai thác và làm cho tình trạng ngày càng phức tạp hơn. 

Đặc biệt loại tem được sử dụng trên chất liệu đặc biệt và chỉ sử dụng một lần, đó là decal vỡ. Khi đã dán lên sản phẩm, không thể bóc tách nguyên vẹn, ngăn chặn việc tái sử dụng. Tem bảo mật hai lớp sở hữu hai lớp dữ liệu mã hóa. Đó là mã Qr và Mã Pin. Đặc biệt mã qr chỉ tương thích với mã pin trên cùng một con tem. 

Bề mặt tem sẽ có những thông tin được chọn lọc về logo, nhãn hiệu…của nhà sản xuất và kiểm tra hàng chính hãng.

Cách vận hành của tem bảo mật hai lớp

Cụ thể, tem bảo mật hai lớp gồm có một lớp mã qr code. Ẩn dưới một lớp phủ cào bến dưới lớp cào là một dãy số cào. Hay được gọi là mã pin được doanh nghiệp cung cấp. 

 • Mã qr code của tem cào chống giả có lớp phủ cào ở phần giữa. Bảo vệ qr code không bị quét dễ dàng với mục đích xấu. 
 • Mã pin có thể là số hoặc cả chữ và số đi kèm với các ký tự đặc biệt. Được bảo vệ bằng lớp phủ cào tương tư như thẻ cào điện thoại. Khách hàng khi muốn truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sẽ cào lớp nhũ này ra để lấy mã pin và nhấn theo cú pháp được hướng dẫn trên thẻ cào.

Tất cả sẽ được sẽ được liên kết với nhau bằng một hệ thống phần mềm. Giúp tem có hai lớp bảo vệ an toàn nhất có thể.

Muốn xác thực sản phẩm bằng tem bảo mật hai lớp, bạn cần phải tải ứng dụng quét mã zalo hoặc viber cho điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện những bước sau: 

Bước 1: Cào lớp phủ 

Đầu tiên, bạn phải cào lớp phủ cào màu bạc của mã qr nằm bên tay trái của tem để quét mã qr code.

Bước 2: Quét qr code 

Mở ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sau đó hướng phần camera đến mã qr vừa cào ra trên tem được dán trên sản phẩm. 

Bước 3: Xuất hiện popup 

Popup sẽ xuất hiện sau khi bạn quét mã qr code. Trong popup này sẽ bao gồm link website và ô yêu cầu nhập mã pin.

 • Link website: Nếu như người tiêu dùng click vào link thì lập tức trang web của doanh nghiệp sẽ hiện ra bằng một tab khác. Đây ra trang chủ nên người tiêu dùng có thể tìm hiểu được rất nhiều thứ tại đây như: Các sản phẩm, giá cả, thông tin, doanh nghiệp…
 • Yêu cầu nhập mã pin: Đưa trỏ vào ô nhập mã pin, sau đó nhập mã pin đã cào trên tem, sau khi nhập và xác nhận sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin sản phẩm và nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận thông tin xác thực 

Việc nhận thông tin xác thực sẽ xảy ra ba trường hợp dưới đây: 

 • Nếu như là hàng thật: Bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng bạn đã mua được “Hàng Chính Hãng” cùng tên với sản phẩm và các thông tin doanh nghiệp như: tên công ty, doanh nghiệp, địa chỉ,email, số điện thoại…
 • Nếu là hàng giả: Bạn sẽ được nhận thông báo “Sản Phẩm Này Không Có Trên Hệ Thống” và cảnh báo về khả năng bạn đã mua phải hàng giả.
 • Nếu xác thực quá số lần quy định: Mỗi con tem sẽ có số lần xác thực quy định. Nếu bạn thực hiện quá số lần cho phép nhận được thông báo “Tem Này Đã Được Xác Thực N Lần” cùng số lần xác thực và số điện thoại xác thực. 

Nội dung thông tin xác thực sẽ có sự khác biệt tùy theo vào yêu cầu của doanh nghiệp. Nhưng ý nghĩa của chúng cũng tương tự nhau nhằm thông báo kết quả xác thực cho người tiêu dùng. 

>>> Tham khảo: Tem sms là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng tem sms

Lợi ích khi sử dụng tem bảo mật hai lớp 

Lợi ích khi sử dụng tem chống giả bảo mật hai lớp
Lợi ích khi sử dụng tem chống giả bảo mật hai lớp

Đối với người tiêu dùng 

Mua những sản phẩm và hàng hóa sử dụng tem bảo mật hai lớp cũng giúp người tiêu dùng rất nhiều trong việc mua sắm như:

 • Có thể giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc chính xác và nhanh chóng.
 • Giúp người tiêu dùng mua đúng sản phẩm chính hãng, đúng thương hiệu.
 • Yên tâm trong việc mua sắm và tránh nhầm mua nhầm các loại mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đối với doanh nghiệp 

Khi các doanh nghiệp sử dụng tem bảo mật hai lớp, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm bởi không lo bị sao chép thương hiệu, đảm bảo độ tin cậy với người tiêu dùng: 

 • Với thiết kế hai lớp bảo mật cực kỳ an toàn, vì thế việc sao chép và làm giả tem này rất khó khăn, tốn nhiều công sức cũng như trang thiết bị máy móc. 
 • Giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa tại các siêu thị, đại lý…
 • Biết chính xác cả quá trình hình thành, phân phối và địa điểm sản phẩm có mặt.
 • Xây dựng được long tin của khách hàng bằng cách minh bạch các thông tin về sản phẩm.

Một số loại tem chống giả phổ biến 

Ngoài tem bảo mật hai lớp. Doanh nghiệp có thể sử dụng những loại tem chống hàng giả công nghệ cao khác. Đây là những loại tem chống giả. Đã và đang chứng minh được năng lực trong thực tế. Và được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay tin dùng. 

Tem chống giả công nghệ sms 

Mỗi con tem sms sẽ có mã bảo mật được đồng bộ với trung tâm tin nhắn. Và được phủ dưới con tem một lớp nhũ bạc. Mã an ninh ấy được mã hóa và chỉ được sử dụng duy nhất trên một con tem. Chính vì vậy rất khó để có thể làm giả. 

Tem chống giả Qr code 

Công nghệ quét mã qr code được phát triển muộn hơn so với các loại tem chống giả khác. Tuy nhiên, nó được ứng dụng rộng rãi, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi mã qr code hai chiều có thể lưu trữ thông tin tối đa đến 7.089 ký tự và 4.296 ký tự chữ. Vì thế để làm giả một mã qr code vô cùng khó khăn và tốn kém. 

Tem chống giả Qr code 
Tem chống giả Qr code

Tem chống hàng giả đa công nghệ 

Tem chống hàng giả đa công nghệ là loại tem chống giả tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ chống giả. Trên cùng một con tem, nhằm đem lại hiệu quả chống giả vượt trội. Chống khả năng sao chép làm giả con tem. 

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 

Tem công nghệ 4.0 là loại tem công nghệ được phát triển bởi đội ngũ nhân viên in 4Tech. Bằng cách hoàn hảo tất cả những công nghệ chống giả hiện có trên một con tem. 

Nhằm mục đích muốn hạn chế được những nhược điểm của các công nghệ khi đứng riêng lẻ. Tạo nên một con tem chống hàng giả. Mà các đối tượng xấu phải e sợ khi đối mặt. 

Hoàn hảo, tiện lợi uy tín là những gì tem công nghệ chống giả 4.0 tích hợp đa công nghệ đang sỡ hữu.

Kết luận 

Có rất nhiều loại tem chống hàng giả công nghệ cao khác theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Để có thể sử dụng phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Vậy bạn hãy đến ngay với công ty in 4Tech để được tư vấn và cung cấp tem chống hàng giả cũng như tem bảo mật hai lớp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159