Ép nhũ là gì? Bảng màu ép nhũ được yêu thích nhất hiện nay

Để giúp các sản phẩm in ấn tăng tính thẩm mỹ, cũng như sang trọng và cao cấp hơn, từ đó thu hút ánh nhìn của khách hàng hơn thì các kỹ thuật gia công sau in đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, kỹ thuật ép nhũ, in ép kim là những kỹ thuật lâu đời rất được tin dùng. Hãy cùng Tân Hoa Mai cùng tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật ép nhũ là gì? 

Nếu như trước kia chủ yếu là ép kim để thay thế cho xi vàng thì hiện nay do nhu cầu của khách hàng đòi hỏi phải có thêm các màu sắc nên nhà sản xuất đã tạo ra nhiều màu sắc như bạc, xanh lá, xanh dương, hồng, đen, 7 màu… gọi là nhũ.

Ép nhũ hay còn được gọi là in ép nhũ, là kỹ thuật gia công sau quá trình in ấn nhằm tăng tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sản phẩm. Theo đó, tùy vào từng sản phẩm và từng yêu cầu của khách hàng để có thể sử dụng các khuôn in phù hợp.

Hiện nay có các khuôn in được làm chủ yếu từ các chất liệu như kẽm, đồng hoặc khuôn 3D. Việc in ép nhũ sẽ được thực hiện dưới sự tác động của lực ép lớn để có thể ép lớp kim loại mỏng lên trên các chất liệu khác nhau như da, nhựa, vải, hay gạch men.

Tìm hiểu kỹ thuật ép nhũ là gì? 
Tìm hiểu kỹ thuật ép nhũ là gì?

Ép nhũ có khác ép kim hay không? 

Thuật ngữ ép kim được sử dụng khá phổ biến trước kia, bởi những người làm trong nghề kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay ép nhũ là kỹ thuật được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Dù là ép nhũ hay ép kim thì chỉ là những cái tên gọi khác nhau còn về bản chất hai công đoạn này thì đều là một.

Ép nhũ có khác ép kim hay không? 
Ép nhũ có khác ép kim hay không?

Kỹ thuật ép nhũ vàng là quá trình dùng máy thủy lực hay các loại khác. Tương tự gắn khuôn chữ hoặc logo bất kỳ lên vĩ nhiệt và được điều chỉnh nhiệt độ từ 100 đến 150 độ C. Đặc biệt, giữa các sản phẩm cần in và khuôn in là phần nhũ. Và màu nhũ chính là màu cần được in.

Các chi tiết thường được ép nhũ phổ biến bao gồm: logo, tên thương hiệu, slogan, tên riêng, địa chỉ, địa chỉ, linh vật, biểu ngữ… Những chi tiết này được tiến hành ép dưới khi ở dưới ánh nắng mặt trời tạo ra hiệu ứng lấp lánh, và phản quang ánh sáng, trông rất ấn tượng và bắt mắt.

Về bản chất cả ép kim và ép nhủ đều là một
Về bản chất cả ép kim và ép nhủ đều là một

Cập nhật bảng màu ép nhũ được yêu thích nhất hiện nay

Màu ép nhũ rất phong phú và da dạng, tùy thuộc và từng loại ấn phẩm. Cũng như mục đích sử dụng. Bạn nên định hướng trước thương hiệu và loại sản phẩm. Mà quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một màu ép nhũ phù hợp nhất như vàng, hồng, bạc, tím, đỏ, xanh. Ngoài ra còn rất nhiều màu sắc đặc biệt, với những màu sắc này khách hàng. Nên làm số lượng lớn để có thể sử dụng hết nguyên 1 cây nhũ.

Cập nhật bảng màu ép nhũ được yêu thích nhất hiện nay
Cập nhật bảng màu ép nhũ được yêu thích nhất hiện nay

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần nắm rõ về kỹ thuật ép nhũ. Hy vọng bài viết hữu ích này của chúng tôi đã mang lại những kiến thức cần thiết. Để có thêm những thông tin cụ thể, hãy liên hệ với In 4Tech.

CÔNG TY IN ẤN 4TECH

Hotline: 0989 808 159
Website: temchonghanggia4t.com
Email: temchonghanggia4t.com
Địa chỉ: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Bình Thạnh

Gọi zalo

094 33 99 886