Bảng màu in ấn chuẩn trong thiết kế hiện nay | In 4Tech

Hiện nay các hệ màu trong in ấn không còn quá xa lạ đối với các nhà in cũng như nhà thiết kế in ấn. Để ứng dụng hệ màu trong in một cách hiệu quả thì việc nắm bắt những thông tin về các hệ màu là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu với in 4Tech về bảng màu in ấn chuẩn trong bài viết dưới đây nhé! 

Vai trò của bảng màu in ấn 

Vai trò của bảng màu in ấn
Vai trò của bảng màu in ấn

Trong in ấn tem nhãn, màu sắc kết hợp với mực in tạo nên những tông màu vô cùng rực rỡ, ấn tượng góp phần làm cho thiết kế của bạn thêm phần sinh động, chuẩn mẫu. Cũng như đúng theo kỳ vọng của người đặt in. 

Quá trình in ấn thành công hay không, tiết kiệm hay không đều nhờ vào năng lực điều chỉnh, phối hợp giữa các màu in. Để màu sắc bảng màu in ấn sản phẩm in đạt chuẩn đúng như file thiết kế phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm, kỹ năng và óc thẩm mỹ của người thiết kế in ấn thông qua xử lý các bảng màu in. 

Bảng màu in ấn chuẩn trong thiết kế 

Bảng màu in ấn hay còn được gọi hệ màu trong in ấn là những quy định chuẩn mực màu in chính cũng như các màu được tạo từ các màu in chính này. Người thiết kế in ấn sẽ lựa chọn một bảng màu sao cho phù hợp với yêu cầu như họa tiết, màu sắc, chất liệu in ấn…

Sau khi lựa chọn bảng màu in, bạn sẽ cần tuân thủ những quy chuẩn màu sắc phối hợp trong bảng màu in đó để tiết kiệm thời gian in ấn hạn chế lãng phí thời gian để điều chỉnh và hoàn thiện mẫu in. Khám phá từng hệ màu in ấn và quy chuẩn chi tiết của từng bảng màu này nhé.

Bảng màu CMYK – Bảng màu in ấn

Bảng màu CMYK 
Bảng màu CMYK

Đây là bảng màu in ấn hệ màu phổ biến nhất trong in ấn công nghệ in offset, CMYK là viết tắt của: 

  • C – Cyan: màu lục lam.
  • M – Magenta: màu đỏ tươi.
  • Y – Yellow: màu vàng.
  • K – Keyline/Black: màu đen.

Đặc điểm của bảng màu CMYK thường được sử dụng cho các ấn phẩm in màu một cách hiệu quả. Mỗi màu cụ thể đều được tạo ra bằng cách pha trộn hỗn hợp Cyan, Magenta và Yellow. Màu đen còn được gọi là màu “key” vì nó được phủ như lớp phủ màu cuối cùng, quyết định đến độ tương phản và chi tiết đậm nhạt cho bản in. 

Do màu CMYK được pha trộn trực tiếp nên khi in ấn màu sắc cũng có chút thay đổi trên các máy in khác nhau. Hệ màu CMYK có một đặc điểm nổi bật là hấp thụ ánh sáng tốt, trung thực, sắc nét và có độ tương phản cao.

Bảng màu RGB 

Bảng màu RGB đại diện cho các màu R – Red (đỏ), G – Green (xanh lục), B – Blue (xanh lam). Hệ màu RGB được sử dụng riêng trong thiết kế in ấn và kỹ thuật số. Chúng đại diện cho màu sắc hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại thông minh hoặc tivi. Mỗi màu được tạo ra bởi sự phản chiếu ánh sáng trên màn hình của thiết bị. 

Các tệp RGB rõ ràng nhất trong các thiết bị phát sáng với ánh sáng trắng làm màu nền. Vì vậy hệ màu RGB thường được sử dụng để thiết kế trong in ấn. Và được chuyển đổi sang các hệ màu thông thường hơn để xuất. Các bản in đẹp nhất vẫn giữ được nét độc đáo của họ màu này.

Bảng màu PMS 

Bảng màu PMS 
Bảng màu PMS

Tên đầy đủ của hệ thống màu PMS là hệ thống khớp Pantone. Còn được gọi là hệ thống khớp màu chung, chủ yếu được sử dụng để in. Trong tên màu của Pantone, ngoài các mã riêng thể hiện qua, các chữ cái C, M, U. Thường được đặt sau các chữ cái C, M, U. Để thể hiện chính xác hiệu ứng đổi màu trên từng loại giấy in. 

Màu Pantone được sử dụng thường xuyên trong công nghiệp, đặc biệt là in ấn bao bì giấy. Mặc dù được chấp nhận và tiêu chuẩn hóa rộng rãi trên toàn thế giới. Như một ngôn ngữ thiết kế màu toàn cầu. Nhưng Hệ thống màu Pantone cũng bị giới hạn bởi chỉ 300 màu mẫu và công nghệ sản xuất Hệ thống màu Pantone tương đối đắt đỏ. 

Để có được bảng màu phù hợp cho bản in của mình, bạn nên xem màu nào phù hợp với sản phẩm in của mình.

Địa điểm in ấn chuyên nghiệp chuẩn màu 

Công ty In 4Tech được biết đến là công ty thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Bảng màu in ấn của chúng tôi chất lượng cao, uy tín hàng đầu miền Bắc. Với gần 10 năm kinh nghiệm tích lũy được. In 4Tech áp dụng quy trình chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất làm hài lòng khách hàng. Khác biệt và có tính cạnh tranh cao. 

Xưởng in 4Tech cung cấp các dịch vụ in ấn đa dạng như in card visit, in file, in hóa đơn – phiếu chi… và các loại in ấn văn phòng khác; in ấn hộp thực phẩm, hộp đựng hàng ngày, túi giấy và các loại bao bì khác; in ấn khác như: in thẻ treo, tag treo, thiệp mời… …; in nhãn mác như in decal, in tem bảo hành…  

Với đội ngũ thiết kế trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo và chuyên nghiệp. Xưởng in bảng màu in ấn 4Tech luôn sẵn sàng nhận các dự án lớn. Các đơn hàng in ấn lớn với yêu cầu không ngừng nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất cho khách hàng với số lượng lớn và tâm huyết. 

Đặc biệt, với sự đầu tư thận trọng cho xưởng in về trang thiết bị in ấn và bảng màu in ấn hoàn thiện sản phẩm hiện đại, In 4Tech cam kết hoàn thành các đơn hàng gấp với mọi số lượng trong thời gian nhanh nhất. Tất cả các bước đều được thực hiện nghiêm ngặt. Có bộ phận chuyên môn phụ trách nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu đặt in vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0989.808.159. Để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Những bài viết về bảng màu in ấn trên đây hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho quý khách hàng. Hãy theo dõi các bài viết thú vị hơn trong In 4Tech để có ấn phẩm phù hợp.

Gọi zalo

094 33 99 886