Cách check tem bộ công an chuẩn nhất hiện nay

Với tình trạng thị trường tràn lan hàng giả hiện nay thì cách tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp của bạn đó chính là hướng dẫn người dùng phân biệt hàng thật giả thông qua check tem bộ công an. Vậy có những cách check nào? Cần lưu ý gì trong quá trình check? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Với tem bộ công an được cấp phép in ấn trên tem thì hiện nay thường dùng 3 loại công nghệ chống giả được sử dụng nhiều nhất. Tùy theo loại công nghệ doanh nghiệp đăng ký tem chống hàng giả bộ công an chọn in tem mà hướng dẫn người dùng cách check tem bộ công an dưới đây.

Check tem chống hàng giả bộ công an bằng đèn chuyên dụng uv tia tím

Check tem bộ công an công nghệ phát sáng
Check tem bộ công an công nghệ phát sáng

Công nghệ phát sáng là công nghệ in tem bộ công an đơn giản nhất và hiện được bộ công an áp dụng hầu hết các sản phẩm tem in ấn tại đây. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp không chịu chi thêm phí tích hợp thêm công nghệ chống hàng giả thì bộ công an sẽ mặc định công nghệ này lên sản phẩm.

Về cơ bản thì công nghệ này rất đơn giản. Doanh nghiệp có thể yêu cầu in chìm hình ảnh, ký tự đặc biệt hoặc logo lên tem. Bằng mắt thường thông thường sẽ không thấy có gì khác biệt. Tuy nhiên khi dùng đèn chuyên dụng tia UV tia tím hay còn gọi đèn soi tem chống hàng giả thì ký tự in chìm sẽ hiện ra.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là người dùng không phải ai cũng có đèn để soi đèn check tem bộ công an. Doanh nghiệp chỉ có thể cung ứng đèn tối đa cho các cấp đại lý trong chuỗi cung ứng nên việc check tem này khá khó khăn.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí doanh nghiệp
 • Thời gian check tem bộ công an chống hàng giả diễn ra nhanh

Nhược điểm:

 • Người tiêu dùng khó check tem vì không đủ công cụ.
 • Tính bảo mật không cao
 • Không lấy được data khách hàng đã mua sản phẩm

Check tem bộ công an bằng cách quét mã QR code

Check tem bộ công an bằng cách quét mã QR code
Check tem bộ công an bằng cách quét mã QR code

Tem qr code là hệ thống in mã hoá chuỗi dữ liệu thành khối qr code màu đen. Kèm theo số seri quản lý code, mỗi code đi kèm 1 số seri khác nhau như bộ chìa khoá bảo mật chống hàng giả. Giải pháp chống hàng giả bằng qr code truy xuất nguồn gốc, xác thực hàng chính hãng với lần quét mã code đầu tiên. 

Với công nghệ chống hàng giả này thì người tiêu dùng dễ dàng quét mã chỉ với chiếc điện thoại có tải app. 

Số lần quét mã QR code check tem bộ công an cũng có hạn định. Nếu quét quá nhiều lần sẽ hiện ra thông báo mã không hợp lệ.

Ưu điểm:

 • Người tiêu dùng dễ thực hiện công việc check tem bộ công an
 • Độ bảo mật cao hơn tem công an công nghệ phát sáng

Nhược điểm:

 • Chi phí in ấn tem bộ công an sẽ cao hơn
 • Quét quá nhiều lần/mã QR code thì sẽ bị cảnh báo hàng giả

Check tem chống giả bộ công an bằng tin nhắn

Check tem chống giả bộ công an bằng tin nhắn SMS điện thoại
Check tem chống giả bộ công an bằng tin nhắn SMS điện thoại

Tem điện tử sms, là giải pháp chống hàng giả đầu tiên sử dụng công nghệ 4.0 vào chống giả. Giải pháp này sử dụng điện thoại soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn trên tem và gửi đến tổng đài 8077. Kết quả xác thực hàng chính hãng gửi lại trong vòng vài giây. Đây là giải pháp chống giả hiệu quả được đánh giá cao hiện nay.

Tuy nhiên, với những khách hàng soạn sai cú pháp tem chống hàng giả bộ công an thì sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo hàng giả. Điều này dẫn đến hoang mang cho khách hàng nên người bán cần nắm được cách check tem bộ công an SMS điện tử để hướng dẫn khách hàng.

Số lần gửi tin nhắn cũng có hạn định. Nên nếu tin nhắn soạn theo 1 mã số được gửi quá nhiều sẽ bị cảnh báo hàng giả.

Đối với doanh nghiệp thì họ rất thích loại tem SMS điện tử này. Bởi người dùng dễ dàng xác nhận mà doanh nghiệp đồng thời cũng có data số điện thoại khách hàng để lưu trữ cho những lần quảng bá tiếp theo cho doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Người dùng dễ dàng nhận diện được sản phẩm thật giả
 • Doanh nghiệp có thể thu thập data khách hàng

Nhược điểm:

 • Người dùng có thể tốn phí vài trăm đồng/ tin nhắn để kiểm chứng hàng thật giả.
 • Chi phí in tem chống hàng giả của bộ công an sẽ cao hơn so với in phát quang

Trên đây là 3 loại công nghệ in tem và cách check tem bộ công an người dùng và doanh nghiệp cần biết. Với mỗi cách check tem đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào tính chất sản phẩm và hệ thống phân phối doanh nghiệp cân nhắc chọn công nghệ in ấn phù hợp nhất. Một số sản phẩm thường check tem bộ công an thường có mỹ phẩm, tem kiểm định pccc, dược phẩm, gas, rượu,..

Nếu bạn đang cần một công ty in ấn theo địa chỉ bộ công an tphcm thì liên hệ ngay với công ty in tem chống hàng giả 4Tech. Ngoài cách check tem bộ công an trên, theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé! 

Gọi zalo

094 33 99 886