Cách kiểm tra check tem chống hàng giả chính xác nhất bằng điện thoại

Kiểm tra  check tem chống hàng giả bằng điện thoại là cách nhanh chóng và tiện lợi để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng chính hãng và hàng giả. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác này, người tiêu dùng cũng cần chú ý đến một số yếu tố để tránh nhầm lẫn hoặc bị lừa đảo. Cùng 4Tech tìm hiểu về cách kiểm tra check tem chống hàng giả bằng điện thoại đúng chuẩn ngay sau đây.

1. Việc check tem chống hàng giả quan trọng đến mức nào?

Một trong những cách để người tiêu dùng bảo vệ mình khỏi hàng giả, hàng nhái là kiểm tra tem nhãn chống hàng giả trên sản phẩm. Đây là hành động cần thiết vì nó có ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và quyền lợi của người tiêu dùng. Dưới đây là một số lợi ích khi nắm check tem chống hàng giả bằng điện thoại:

 • Bảo vệ sức khỏe: Các loại hàng giả, hàng nhái thường không đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Trong trường hợp không thể phân biệt và sử dụng thường xuyên, chúng có thể gây ra các tác hại cho sức khỏe, như thuốc giả có thể gây ngộ độc, biến chứng hoặc tử vong.
 • Tiết kiệm tiền: Hàng giả, hàng nhái thường có giá rẻ hơn hàng thật để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng của chúng lại rất kém, có thể khiến khách hàng phải chi thêm tiền để sửa chữa hoặc mua lại sản phẩm mới.
 • Bảo vệ quyền lợi: Những sản phẩm không đúng như quảng cáo hoặc không có bảo hành đều không đáng tin dùng. Khách hàng có quyền được mua sản phẩm chính hãng với chất lượng và giá cả phù hợp.
Tiến hành check tem chống hàng giả để không mua nhầm sản phẩm nhái
Tiến hành check tem chống hàng giả để không mua nhầm sản phẩm nhái

2. Hướng dẫn cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại đơn giản

Kiểm tra tem nhãn chống giả bằng điện thoại là vừa tiện lợi lại hiệu quả, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể tra cứu được thông tin bản thân mong muốn:

2.1. Danh sách các ứng dụng check tem chống hàng giả trên điện thoại

Đối với thắc mắc “Tem chống hàng giả có làm giả được không?” Câu trả lời là: có thể. Đó chính là lý do vì sao người tiêu dùng cần tải những app sau đây về điện thoại để kiểm tra chất lượng tem hiệu quả hơn:

TÊN APP TÍNH NĂNG HỆ ĐIỀU HÀNH
iCheck Mang lại cách check tem chống hàng giả đơn giản thông qua chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm:
Thuận tiện quét các loại mã vạch và mã QR trên sản phẩm.Cho phép check và truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm.Cung cấp thông tin, tìm và mua nhanh sản phẩm.Hỗ trợ xem nhanh đánh giá sản phẩm của người dùng.
Android, iOS
Barcode Việt Chỉ cần quét mã vạch hoặc mã QR của sản phẩm bằng ứng dụng để truy xuất nguồn gốc, chất lượng và thông tin khác. Barcode Việt cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng:
Tính năng nổi bật:
Quét mã vạch, mã QR để kiểm tra nguồn gốc, chống hàng giảXem thông tin chi tiết về sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phốiTìm kiếm thông tin sản phẩm dễ dàng và thuận tiện
Android, iOS
Barcode Scanner Cho phép quét mã vạch của các sản phẩm trên điện thoại và tra cứu thông tin chi tiết về chất lượng, nguồn gốc, giá cả và độ tin cậy của chúng. Người dùng cũng có thể dễ dàng tạo mã QR cho sản phẩm của mình với Barcode Scanner.
Tính năng nổi bật:
Quét nhanh và chính xác mã vạch của hàng nghìn sản phẩm khác nhau.Xem thông tin đầy đủ và cập nhật về sản phẩm, bao gồm hình ảnh, mô tả, đánh giá và so sánh giá.Phân biệt được hàng thật, hàng giả và hàng nhái để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.Tạo mã QR cho sản phẩm của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản.Giao diện thân thiện, dễ dùng, đặc biệt là miễn phí.
Android
Trình Quét mã vạch & đọc mã QR Giúp bạn quét mã vạch, tra cứu nguồn gốc sản phẩm và thực hiện nhiều thao tác tiện ích khác. Ứng dụng tích hợp cả 2 chức năng là tạo mã QR và quét mã vạch hiện đại, được đánh giá là cách kiểm tra tem chống hàng giả hiệu quả. Android, iOS
QRbot – Máy quét mã vạch QRbot là ứng dụng quét mã vạch do công ty TeaCapps cung cấp, giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm và phát hiện hàng giả một cách nhanh chóng và dễ dàng. Android, iOS
Vietcheck Giúp bạn xác minh tính chính hãng của hàng hóa bằng cách quét “mã ẩn” trên tem nhãn chống giả. Người dùng cũng có thể kiểm tra nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm bằng cách quét mã Barcode hoặc QR Code.
Ngoài ra, VietCheck còn cung cấp cho bạn những báo cáo thời gian thực về tình hình thị trường thật giả để bạn có thể lựa chọn sản phẩm an toàn và chất lượng.
Android, iOS

** Nội dung xem thêm: Những ứng dụng quét tem chống hàng giả phổ biến & cách dùng

Cách check tem chống hàng giả thuận tiện nhất chính là sử dụng app chuyên dụng trên điện thoại
Cách check tem chống hàng giả thuận tiện nhất chính là sử dụng app chuyên dụng trên điện thoại

2.2. Quét tem sản phẩm

Sử dụng điện thoại thông minh là cách đơn giản và hiệu quả để check tem chống hàng giả. Người tiêu dùng có thể tải về các ứng dụng chuyên dụng có sẵn trên App Store hoặc CH Play để quét tem bằng camera điện thoại. Các ứng dụng hiện đại này đều sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh tiên tiến để xác định tính xác thực của tem.

Để tiến hành kiểm tra tem nhãn chống hàng giả bằng điện thoại, người tiêu dùng chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Tải về ứng dụng quét tem sản phẩm về điện thoại.
 • Mở ứng dụng, nhấn cho phép truy cập camera để có thể thực hiện check tem chống hàng giả.
 • Đặt camera điện thoại gần tem nhãn chống giả được in trên sản phẩm.
 • Sau khi quét mã QR chống hàng giả một lượt, ứng dụng sẽ tự động phân tích và xác minh tem.

Trong trường hợp tem thật, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như thông tin xác minh của tem. Ngược lại, nếu đó là tem giả, ứng dụng sẽ không có thông tin hoặc cung cấp những thông tin hoàn toàn sai lệch.

Check tem chống hàng giả trên điện lợi vừa tiện lợi lại hiệu quả
Check tem chống hàng giả trên điện lợi vừa tiện lợi lại hiệu quả

2.3. Kiểm tra tem bảo hành và nguồn gốc sản phẩm

Ngoài việc check tem chống hàng giả, người tiêu dùng cũng có thể kiểm tra tem bảo hành và nguồn gốc sản phẩm để xác định tính xác thực của chúng, các bước thực hiện đơn giản như sau:

Kiểm tra tem bảo hành: Đây là loại tem thường được dán trên sản phẩm để xác định thời gian bảo hành của chúng. Người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ các thông tin trên tem bảo hành để đảm bảo rằng đó là tem thật và sản phẩm vẫn còn thời gian bảo hành. 

Để đảm bảo rằng mình mua được sản phẩm chất lượng và được bảo hành đúng quy định, người tiêu dùng cần chú ý:

 • Tên sản phẩm: Tên sản phẩm trên tem bảo hành phải giống với tên sản phẩm trên bao bì hoặc trên hướng dẫn sử dụng.
 • Số seri sản phẩm: Số seri sản phẩm trên tem bảo hành phải giống với số seri sản phẩm trên bao bì hoặc trên thân máy của sản phẩm.
 • Thời gian bảo hành: Thời gian bảo hành trên tem bảo hành phải rõ ràng và cụ thể, không được mơ hồ hoặc sai lệch.

Ngoài việc phải có đầy đủ các thông tin như trên, tem bảo hành còn phải có chất lượng in ấn tốt. Nếu phát hiện tem bị rách, mờ, sửa chữa hoặc có dấu hiệu khác thường, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng.

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm: Nguồn gốc sản phẩm là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng có thể xác định tính xác thực của sản phẩm. Thao tác này giúp bạn có thể đảm bảo rằng sản phẩm đang mua được sản xuất bởi nhà sản xuất chính hãng.

Thông tin về nguồn gốc, xuất xứ thường được in trên bao bì hoặc trên chính sản phẩm. Vì thế, chỉ cần tinh ý quan sát, bạn sẽ biết được các loại hàng hóa mình mua đến từ đâu, hàng nội địa hay ngoại nhập và có đáng tin hay không.

3. Cách nhận biết tem chính hãng và cách phân biệt tem giả

Giữa tem chính hãng và tem giả có rất nhiều điểm khác biệt, người tiêu dùng có thể tiến hành cách kiểm tra tem chống hàng giả và phân biệt chúng thông qua nhiều đặc điểm cũng như dấu hiệu như:

3.1. Đặc điểm của tem chính hãng

Tem chính hãng là nhãn dán được nhà sản xuất sản phẩm đính kèm trên sản phẩm hoặc bao bì, có thể nhận biết chúng qua những đặc điểm như:

 • Thông tin trên tem rõ ràng và đúng sự thật: Tên sản phẩm, số seri sản phẩm, thông tin bảo hành,… luôn khớp với thông tin trên sản phẩm hoặc bao bì.
 • Chất lượng tem phải cao: Tem đáng tin cậy đều được làm từ chất liệu bền, không dễ bị hư hỏng, phai màu hoặc bong tróc.
 • Tem phải có các yếu tố bảo mật: Tem chính hãng thường sử dụng các công nghệ bảo mật cao để ngăn chặn tình trạng làm giả, một số lựa chọn lý tưởng như tem hologram, tem in nổi, tem QR code,…

3.2. Các dấu hiệu nhận biết tem giả

Tem giả là tem được làm giả bởi các đối tượng xấu, có các dấu hiệu sau:

 • Thông tin trên tem không chính xác hoặc không đầy đủ: Các thông tin như tên sản phẩm, số seri sản phẩm, thông tin bảo hành,… trên tem giả thường thiếu chính xác hoặc không đầy đủ, cũng như không trùng khớp với thông tin trên bao bì hoặc trên chính sản phẩm.
 • Chất lượng tem kém: Chúng thường được làm bằng chất liệu kém, dễ bị rách, bong tróc hoặc mờ nhòe, không đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Không đảm bảo độ bảo mật: Tem giả thường không có các công nghệ bảo mật hiện đại, thiếu tính chính xác khi tra cứu.
Tiến hành check tem chống hàng giả để an tâm hơn khi mua sản phẩm
Tiến hành check tem chống hàng giả để an tâm hơn khi mua sản phẩm

4. Công cụ hỗ trợ check tem chống hàng giả và các nguồn thông tin hữu ích

Ngày nay, người tiêu dùng có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để check tem chống hàng giả của các sản phẩm. Thông thường, những công cụ hỗ trợ này sẽ do các cơ quan chức năng hoặc các doanh nghiệp uy tín cung cấp.

Một số công cụ để bạn có thể tiến hành check tem chống hàng giả tiện lợi bao gồm:

 • Ứng dụng check tem chống hàng giả: Đây là các ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh để xác minh tính xác thực của tem. Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh và quét tem bằng camera.
 • Website check tem chống hàng giả: Người tiêu dùng có thể truy cập website cung cấp thông tin về các loại tem nhãn chống giả của nhiều thương hiệu khác nhau để tìm hiểu những điều cần thiết về tem nhãn chống giả của sản phẩm mà mình đang mua.

Bên cạnh các công cụ kiểm tra, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các nguồn thông tin đáng tin cậy sau để check tem chống hàng giả:

 • Thông tin từ nhà sản xuất: Những nhà sản xuất uy tín thường cung cấp đầy đủ thông tin về các loại tem nhãn chống giả của sản phẩm trên bao bì sản phẩm hoặc trên website của họ.
 • Thông tin từ cơ quan chức năng: Người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin về các loại tem nhãn chống giả của nhiều thương hiệu khác nhau thông qua cơ quan chức năng.

5. Lưu ý với cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại

Đối với cách check tem chống hàng giả bằng điện thoại, người tiêu dùng cần thực hiện một số bước sau:

 • Chọn ứng dụng check tem chống hàng giả uy tín: Người tiêu dùng nên lựa chọn phần mềm quét tem chống hàng giả được cung cấp bởi các cơ quan chức năng hoặc các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, nhằm đảm bảo tính xác thực của tem.
 • Chuẩn bị điện thoại thông minh có camera chất lượng tốt: Khi check tem chống hàng giả, nên dùng điện thoại thông minh có camera chất lượng tốt sẽ quét tem một cách rõ ràng và chính xác, tránh bị nhầm lẫn hoặc sai sót.
 • Check tem chống hàng giả ở nơi có đủ ánh sáng: Nên kiểm tra tem ở nơi có đủ ánh sáng, để có thể nhìn rõ các thông tin và các đặc điểm bảo mật trên tem, như màu sắc, hình ảnh, ký hiệu, mã số, v.v.
 • Check tem chống hàng giả ở góc độ khác nhau: Người tiêu dùng nên xoay tem ở nhiều góc độ khác nhau, để xem các đặc điểm bảo mật trên tem có thay đổi hay không, chẳng hạn như biến mất, xuất hiện, chuyển đổi màu sắc, v.v.
Người dùng cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng khi thực hiện check tem chống hàng giả
Người dùng cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng khi thực hiện check tem chống hàng giả

Như vậy có thể thấy, check tem chống hàng giả bằng điện thoại rất tiện lợi và hiệu quả, giúp người tiêu dùng dễ dàng xác minh tính xác thực của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều được chia sẻ bên trên để đảm bảo kiểm tra tem chính xác, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái nhé. Nếu còn nhiều thắc mắc về cách kiểm tra tem chống hàng giả bạn có thể liên hệ đến số hotline 094.33.99.886 để được 4Tech tư vấn thêm.

Gọi zalo

094 33 99 886