[Báo Pháp Luật] Cách để doanh nghiệp bảo vệ doanh nghiệp khỏi hàng giả hàng nhái

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể bị làm giả làm nhái sản phẩm và không có một phương pháp nào triệt để chấm dứt nạn hàng giả hàng nhái này. Vậy trước tình hình bất lợi trên, doanh nghiệp cần làm gì để bảo vệ doanh nghiệp cũng như thúc đẩy doanh thu bán hàng?

Tại sao việc làm hàng giả hàng nhái lại dễ dàng đến vậy?

Làm thế nào để bảo vệ doanh nghiệp khỏi hàng giả hàng nhái?
Làm thế nào để bảo vệ doanh nghiệp khỏi hàng giả hàng nhái?

Trước kia khi thời đại công nghệ công nghệ thông tin thì việc làm giả làm nhái rất khó khăn vì công nghệ máy móc và kỹ thuật làm nhái không nắm bắt được các thông tin cần thiết khi nhái sản phẩm. Đó được coi là thời kì hoàng kim để nắm bắt cơ hội và đầu tư kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần phân tích thị trường tìm kiếm được nhà cung ứng và cạnh tranh cùng các công ty cùng lĩnh vực là dễ dàng chiếm lĩnh thị phần của thị trường. 

Tuy nhiên với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc bảo vệ doanh nghiệp trước sao chép công nghệ, nguyên liệu hàng hóa lại trở nên thật dễ dàng khi mà thông tin không được bảo mật và người tiêu dùng không thể phân biệt đâu là hàng thật hàng giả. Việc này khiến thị trường hỗn loạn, doanh thu doanh nghiệp tụt dốc trầm trọng và việc lấy lại doanh thu lại trở nên xa xỉ khi hàng giả hàng nhái nhiều khi chiếm 50% hoặc hơn 50% thị phần kinh doanh. Việc này không chỉ là hồi chuông đáng báo động của doanh nghiệp mà còn được biết đến mầm họa đến nền kinh tế đất nước. Các cơ quan chức năng đã sớm vào cuộc cố gắng kiểm soát tình trạng hàng giả hàng nhái. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. 

Qua báo đài đưa tin, nhiều trang báo uy tín đã chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn nếu vấn nạn hàng giả không được kiểm soát. Trong đó, báo Pháp Luật (Plo) đã có những nhìn nhận về vấn đề bảo vệ doanh nghiệp này như:

Hàng giả, hàng nhái phát triển nhanh đã khiến nhiều doanh nghiệp tiên phong trong việc phân tích thị trường và đưa ra sản phẩm mới dễ nản lòng thoái chí. Nhiều doanh nghiệp cho biết, khi sản phẩm của họ ra đến thị trường chưa đến một tuần thì hàng nhái với mẫu mã tương đương nhưng giá thành thấp đã xuất hiện gây thiệt hại không nhỏ đến doanh nghiệp.

( Nguồn: https://plo.vn/tem-chong-hang-gia-co-phai-la-chia-khoa-bao-ve-nguoi-tieu-dung-post784513.html )

Không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà việc hàng giả xuất hiện tràn lan còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế quốc gia. 

Vậy có những phương pháp nào để bảo vệ doanh nghiệp và hạn chế hàng giả?

In tem chống hàng giả – Bảo vệ doanh nghiệp khỏi hàng giả hàng nhái

In tem chống hàng giả - Bảo vệ doanh nghiệp toàn diện
In tem chống hàng giả – Bảo vệ doanh nghiệp toàn diện

Có một lưu ý ở đây 4Tech muốn nhắn nhủ đến quý doanh nghiệp là có rất nhiều phương pháp để bảo vệ doanh nghiệp khỏi hàng giả hàng nhái. Một số phương pháp mà công ty in tem 4Tech – công ty làm việc trong lĩnh vực chống giả hơn 15 năm nhận thấy có hiệu quả có thể kể đến như:

Đăng ký nhãn hiệu và công bố thông tin sản phẩm

Ưu điểm: Được sự bảo hộ của cơ quan nhà nước khi có tranh chấp đồng thời quảng bá được thông tin cho người tiêu dùng.

Nhược điểm: Không tiếp cận được quá nhiều người tiêu dùng và không hạn chế được các công ty lén lút làm giả.

Thay đổi bao bì thường xuyên

Ưu điểm: Làm các cơ sản hàng giả hàng nhái không kịp tiêu thụ lượng lớn hàng hóa in ấn theo mẫu mã cũ. Việc thay đổi bao bì thường xuyên dễ khiến các cơ sở này khó thu hồi vốn thậm chí lỗ dẫn đến nản lòng không theo sản phẩm nữa.

Nhược điểm: Ngay cả doanh nghiệp chính hãng cũng sẽ tốn rất nhiều chi phí khi in mẫu hộp mới.

In tem chống hàng giả tại 4Tech

In tem chống giả là một hình thức được đánh giá cao trong công cuộc bảo vệ doanh nghiệp chống giả hiện nay. Để có cái nhìn khách quan về vấn đề này, bạn có thể tham khảo báo Pháp Luật: 

Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả và ít tốn kém chi phí nhất hiện nay. Việc in tem chống giả cần cung cấp đủ hồ sơ và tích hợp công nghệ bảo mật lên tem nên những doanh nghiệp làm nhái sẽ khó để làm nhái tem chống giả. Đây được xem là phương pháp tốt nhất đạt được hiệu quả cao nhất trong cuộc chiến bảo vệ thương hiệu.

Với hơn 10 năm hoạt động, bảo vệ và đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn, 4Tech được đánh giá là một trong những công ty in tem chống giả uy tín hiện nay. 4Tech chắc chắn đưa những phương án đề xuất về tem chống giả hàng nhái hiệu quả cho từng doanh nghiệp.

Ưu điểm: Ít tốn chi phí sản xuất dễ dàng hướng dẫn người dùng check hàng thật hàng giả.

Nhược điểm: Cần tìm kiếm một công ty in ấn uy tín để bảo vệ thương hiệu cũng như thông tin của mình.

Thông qua bài viết của báo Pháp Luật trên, mong rằng quý doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan về cách để bảo vệ doanh nghiệp khỏi vấn nạn hàng giả hàng nhái. Việc in tem là thật sự cần thiết. Nếu bạn đang muốn xem báo chí nói gì về công ty 4Tech thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé: [Báo TechZ] Nhận định về 4Tech và cảnh báo tình trạng hàng giả

Gọi zalo

094 33 99 886