Tem công nghệ nhiệt là gì? Lợi ích của in tem công nghệ nhiệt

Tem công nghệ nhiệt được xem là một trong những loại tem chống hàng giả công nghệ cao được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại tem này có rất nhiều ưu điểm vẫn giúp loại tem này vẫn đứng vững trong thời đại của tem chống giả điện tử. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tem công nghệ nhiệt là gì nhé! 

Khái niệm tem công nghệ nhiệt là gì? 

Khái niệm tem công nghệ nhiệt là gì?
Khái niệm tem công nghệ nhiệt là gì?

Là loại tem chống hàng giả đơn công nghệ được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Đặc biệt loại tem này hoạt động dựa trên cơ chế biến đổi màu sắc khi thay đổi nhiệt độ tiếp xúc với tem. 

Nó không chỉ dễ dàng kiểm tra, nhận biết loại tem công nghệ chống giả này còn giúp bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Đặc điểm cấu tạo của tem công nghệ nhiệt

Tuy nó không phức tạp như một số loại tem khác, tem công nghệ in nhiệt cũng có cấu tạo phức tạp không kém gì những loại tem kia, giúp phần giúp loại tem này không bị làm giả, làm nhái. 

Chất liệu 

Đối với dòng tem công nghệ nhiệt này sử dụng đa dạng các loại chất liệu khác nhau như: Decal vỡ, decal giấy, decal thường, decal xi hoặc những chất liệu chỉ sử dụng một lần. Khi dán sẽ dính chặt lên trên bề mặt của sản phẩm. Trong trường hợp bóc ra sẽ vỡ vụn và không còn nguyên vẹn.

Công nghệ 

Tem này được sử dụng một loại mực in có tác dụng với nhiệt để in những nội dung có phần quan trọng như logo, tem doanh nghiệp, hoặc là những thông điệp xác thực. Đặc biệt những nội dung này sẽ hoàn toàn biến mất trong khoảng một thời gian ngắn nhưng cũng để xác định hàng thật hàng giả.

Nội dung 

Cũng như bao nhiêu loại tem công nghệ khác. Nội dung của tem công nghệ nhiệt sẽ có những phần sau: Hoa văn, logo thương hiệu, tên doanh nghiệp…

Thiết kế mẫu tem 

Tuy theo vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà thiết kế mẫu tem có thể theo các dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình elip, hình vuông…

>>> Tham khảo:Tem công nghệ nước – Địa chỉ in tem Uy Tín tại Tp.HCM

Lợi ích của tem công nghệ in nhiệt 

Lợi ích của tem công nghệ nhiệt
Lợi ích của tem công nghệ nhiệt

Tem chống giả công nghệ in nhiệt là một công cụ chống hàng giả hiện đại, đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những lợi ích dưới đây: 

 • Giúp ngăn chặn hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhằm bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả.
 • Ngoài ra, giúp người tiêu dùng nhận biết hàng thật hàng giả một cách nhanh chóng và chính xác nhất để tạo dựng niềm tin với khách hàng. 
 • Đẩy mạnh doanh số bán hàng, doanh thu của doanh nghiệp. 
 • Chi phí in tem thấp so với nhiều loại tem chống giả công nghệ khác. Nhưng hiệu quả đem lại cũng không thua gì những loại tem công nghệ khác.
 • Khó bị sao chép làm nhái bởi những đối tượng xấu. Giúp bảo vệ sản phẩm một cách toàn diện nhất. 

Những ứng dụng khác của tem công nghệ in nhiệt 

Khi chúng ta nói về những loại tem công nghệ điện tử, thì chúng có rất nhiều công dụng mở rộng. Nhưng đối với tem công nghệ kể trên thì không, đây là một trong những hạn chế của loại tem này. Tuy nhưng, bên cạnh đó tem công nghệ nhiệt cũng làm được một số việc như sau: 

Tem niêm phong sản phẩm 

Vì được dùng chất liệu không thể tái sử dụng nên đối với những loại tem được in công nghệ này cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Thêm tính năng chống giả nữa thì sản phẩm của bạn cũng được bảo đảm rồi.

Quảng bá sản phẩm 

Với những nội dung mà tem công nghệ in nhiệt mang đến sẽ là điểm nhấn trên bao bì sản phẩm. Thêm vào đó là sự thú vị của loại tem này. Sẽ để lại một sự ấn tượng mạnh trong lòng của người tiêu dùng. Từ đó làm tăng thêm độ nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn. 

>>> Xem ngay: Tem chống hàng giả 4Tech – In tem chống hàng giả 4Tech

Cách kiểm tra tem công nghệ nhiệt

Cách kiểm tra tem công nghệ in nhiệt 
Cách kiểm tra tem công nghệ in nhiệt

Theo như khái niệm, tem công nghệ nhiệt hoạt động dựa trên sự thay đổi nhiệt độ. Nên loại tem này có thể được kiểm tra một cách dễ dàng. 

Bạn chỉ cần cho con tem công nghệ nhiệt tiếp xúc với khu vực hay thiết bị có tần số nhiệt độ lên đến 70 độ C. Thì những dấu hiệu nhận diện trên con tem sẽ được hiện ra. Các dấu hiệu có thể hiện ra logo doanh nghiệp. Thậm chí là những dòng ký tự nào mà doanh nghiệp muốn hiện.

Khi để nguồn nhiệt cách xa loại tem công nghệ nhiệt sẽ trở về trạng thái ban đầu. 

Bên cạnh đó, tem công nghệ in nhiệt có thể kết hợp với nhiều công nghệ khác như công nghệ Qr code, công nghệ sms, công nghệ nước, công nghệ phát sáng…từ những công nghệ đó nâng cao được khả năng chống giả cũng như đem lại nhiều lợi ích cao cấp hơn để phục vụ cho doanh nghiệp. 

Tem in công nghệ nhiệt và tem điện tử 

Theo như thống kê, các doanh nghiệp hiện nay đa số ưa chuộng tem điện tử hơn. Vì loại này có nhiều ứng dụng hỗ trợ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp. Chình vì vậy, thị trường tem công nghệ nhiệt này ngày càng hẹp dần. 

Vì thế sự lên ngôi của tem chống giả điện tử là điều tất yếu. Trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng tem công nghệ in nhiệt vẫn có cách riêng để tồn tại. Vẫn có thị phần riêng trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, loại tem in bằng công nghệ này cũng kết hợp với những công nghệ khác. Tạo nên một thế mạnh riêng cho con tem này. Mỗi công nghệ sẽ bù trừ cho nhau. Để tạo nên một loại tem hoàn hảo trong công việc chống giả. 

Tuy tem điện tử cũng có nhiều thế mạnh. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có một số điểm yếu như: 

 • Đòi hỏi phải có hệ thống vận hành.
 • Có thiết bị điện thoại thông minh, kết nối internet.
 • Trở nên khó sử dụng nếu khách hàng ít tiếp xúc công nghệ nhiều.
 • Phát sinh lỗi, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những điểm yếu của trên không thường xuyên bắt gặp. Nhưng nó vẫn hiện hữu và cũng là nguyên nhân. Mà một số mặt hàng kinh doanh sẽ không thể áp dụng được loại tem này. 

Kết luận 

Bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu được tem công nghệ nhiệt là gì? Hy vọng với những thông tin trên đây giúp doanh nghiệp bạn có thêm thông tin để tìm kiếm một đơn vị in tem chống giả công nghệ in nhiệt uy tín nhất hiện nay. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về in tem công nghệ cũng như các giải pháp công nghệ chống hàng giả công nghệ cao khác, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây: 

Công Ty In Tem Chống Hàng Giả 4Tech

 • Địa chỉ: 96/5A Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0989.808.159
 • Email: intemtanhoamai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159