Mã vạch của Thái Lan bao nhiêu? Cách nhận biết hàng thái lan chính hãng

Hàng Thái Lan từ lâu đã là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, không phải hàng nào cũng là hàng chính hãng. Vậy mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu? Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng như thế nào? Cùng công ty in 4Tech chuyên về tem nhãn chống giả tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu?

Đáp án mã vạch của Thái Lan là: 885.

Mã vạch của Thái Lan 885
Mã vạch của Thái Lan 885

Tuy nhiên, có một số thông tin bạn cần nắm bắt về mã vạch của Thái Lan – mã EAN để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 

Theo tiêu chuẩn quốc tế hay còn gọi là tiêu chuẩn ISO và hiệp hội mã vạch của Thái Lan(TBCA) thì tổng chữ số trong chuỗi mã vạch có 13 chữ số. Trong đó, 3 chữ số đầu cố định là 885( mã quốc gia), 4 con số tiếp theo là mã của nhà sản xuất, 5 chữ số tiếp theo là mã sản phẩm và 1 chữ cuối cùng là số để kiểm tra.

Mã vạch 885 tại Thái Lan có thể được coi là căn cước của hàng hóa dùng để xác định sự lưu thông của hàng hóa trong và ngoài nước. Có một sự thật thú vị là hàng Thái Lan nhập khẩu vào nước ta chỉ sau Trung Quốc. Hiện tại có hơn 9.000 chợ trên toàn quốc ( chưa bao gồm các nhà bán lẻ online và offline) đang rao bán hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan với giá thành và mẫu mã đa dạng. Từ đó cho thấy mức độ yêu thích của người Việt đối với loại hàng hóa xuất phát từ quốc gia này. 

Song song đó, vì tình hình nhập hàng về Việt Nam không được kiểm soát chặt chẽ đã tạo cơ hội cho những người làm giả làm nhái có cơ hội đưa sản phẩm giả vào thị trường. Điều này khiến cho người tiêu dùng bối rối không biết đâu là hàng Thái Lan thật đâu là hàng giả. 

Nếu bạn đang muốn biết phương pháp nhận biết hàng Thái Lan chính hãng thì đọc ngay thông tin dưới đây.

Tham khảo ngay: Barcode là gì? 3 cách quét mã barcode hiệu quả

Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng

Có rất nhiều cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng, bằng cách check mã vạch thái và con số mã vạch của Thái Lan trên bao bì sản phẩm sẽ giúp bạn xác thực được hàng thật giả. 

Dựa vào nhiều năm trong lĩnh vực chống hàng giả, 4Tech tổng hợp cách nhận biết hàng thái qua cách đọc mã vạch hàng hóa như:

Xem mã vạch Thái Lan trên bao bì

Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng thông qua mã vạch
Cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng thông qua mã vạch

Như đã giới thiệu bên trên, mã vạch của Thái Lan có mã số đầu là 885. Nếu không phải mã số này thì hàng hóa này không phải hàng Thái. Vì đây là số do Hiệp hội mã số Châu Âu GS1 quy định trong Bảng hệ thống mã vạch quy chuẩn thế giới để theo dõi xuất xứ theo từng quốc gia và là cố định nên không có chuyện 1 quốc gia sẽ có 2 mã vạch.

Cộng trừ mã vạch của Thái Lan

Cộng trừ tính toán mã vạch Thái Lan
Cộng trừ tính toán mã vạch Thái Lan

Ngoài việc nhìn mã vạch 885, thì còn một cách xác định mã vạch của Thái Lan có hơi rườm rà nhưng sẽ đảm bảo chắc chắn hơn đó là cộng trừ 13 số của mã vạch trên bao bì. 

Bước 1: Bạn cộng các con số ở các vị trí: 1-3-5-7-9-11 lại với nhau. Xem tổng các con số này là bao nhiêu. Gọi tắt số này bằng kí tự A để bạn dễ nhận biết.

Bước 2: Tiếp tục cộng các con số ở vị trí: 2-4-6-8-10 xem kết quả bằng bao nhiêu. Gọi tổng số được cộng ở bước 2 là B.

Bước 3: Bạn thực hiện bước tính: (Bx3)+A+(số vị trí thứ 13) = C

Lưu ý, kết quả của C là 10,20 hoặc 30 thì đây là hàng Thái Lan chính hãng. Nếu C là con số khác có thể bạn đã mua nhầm hàng giả.

Dùng phần mềm quét mã

Dùng phần mềm để check mã vạch Thái Lan
Dùng phần mềm để check mã vạch Thái Lan

Một cách đơn giản hơn để check mã vạch hàng thái là dùng ứng dụng quét mã. Với thời đại công nghệ số hiện nay thì lượng người dùng smartphone rất lớn. Chính vì vậy, bạn chỉ cần tải App check mã vạch và quét thì sẽ nhận được thông tin hàng thật hàng giả của Thái Lan.

Trên đây là 3 cách đơn giản để check mã vạch của Thái Lan bạn có thể tham khảo. Vậy làm thế nào để mua được hàng chính hãng tốt?

Các lưu ý khi mua hàng Thái Lan

Mua hàng Thái Lan cần lưu ý gì?
Mua hàng Thái Lan cần lưu ý gì?

Hàng Thái Lan rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy, bạn cần nắm được một số lưu ý để tránh mua nhầm hàng giả:

  • Kiểm tra giao diện bao bì xem chữ viết mà màu sắc có bị nhòe hay không.
  • Kiểm tra mã vạch hàng Thái Lan.
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
  • Chọn địa điểm buôn bán chất lượng.
  • Chọn sản phẩm có tem nhãn phụ chú thích hướng dẫn sử dụng.

Đặc biệt, khách hàng đừng ham giá  thành rẻ mà chọn mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hàng Thái du nhập vào Việt Nam thường là hàng tiêu dùng và thức ăn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên đừng chủ quan.

Với một số hàng hóa được nhập khẩu thông qua con đường chính hãng mà không phải xách tay thường có in tem phụ trên bao bì để dịch sang Tiếng Việt để hướng dẫn người tiêu dùng. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đang kinh doanh hàng Thái số lượng lớn cần cung cấp giấy tờ để in tem nhãn phụ ngay để tạo uy tín cho người dùng nhé!

Trên đây là thông tin 4Tech cung cấp cho người đọc về mã vạch của Thái Lan là gì và cách nhận biết hàng Thái Lan chính hãng bạn có thể tham khảo. Theo dõi chúng tôi để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé!

Gọi zalo

094 33 99 886