In phong bì là gì? Cấu tạo kích thước phong bì bạn chưa biết

Phong bì hay còn được gọi là phong bì thư là một trong những ấn phẩm khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt hơn trong thời đại ngày nay, phong bì thư không chỉ dùng để gửi thư, gửi tiền mừng mà nó còn được dùng trong phạm vi rộng hơn đó là gửi giấy mời, tài liệu…giữa các công ty hay những cơ sở kinh doanh. Chính vì thế, mà dịch vụ thiết kế in ấn và in phong bì ngày càng được phát triển và ưa chuộng nhất hiện nay.

In phong bì là gì? Một số thông tin cơ bản về phong bì 

In phong bì là gì? 
In phong bì là gì?

In phong bìdịch vụ in ấn mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ cho quá trình hoạt động của mình. Hiện nay in phong bì công ty không chỉ là để gửi mà nó còn được khai thác để sử dụng cho việc chào hàng, gửi thư mời, tài liệu cho khách hàng của mình và những đối tác kinh doanh.

Trên các mẫu phong bì hiện nay có những thông tin cần thiết của doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Nên việc in phong bì còn được sử dụng để quảng bá thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Chúng ta cũng có thể nói phong bì thư như một loại bao bì, thường được làm từ vật liệu phẳng và mỏng (chủ yếu là giấy). Phong bì được thiết kế để đựng các vật liệu phẳng như tờ rơi, name card, thư, hợp đồng… 

Hình dạng 

Phong bì được thiết kế theo hướng truyền thống sẽ có 3 loại hình dạng cơ bản bao gồm: 

 • Hình thoi
 • Hình con diều
 • Hình vắt chéo

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra cấu trúc phong bì bằng 2 cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực trung tâm hình chữ nhật

Ý nghĩa

Phong bì thư được dùng làm phương tiện để bảo vệ các tài liệu bên trong, thường thì những phong bì thư sẽ được dán kín để tài liệu không rơi ra ngoài, Phần bên trên bề mặt thư được thiết kế nội dung gồm người nhận, người gửi và người đóng dấu.

Những chất liệu in phong phổ biến 

Dưới đây là những chất liệu in phong bì thông dụng nhất. Một chất liệu sẽ mang một ưu điểm riêng.

Giấy couche 

Nếu như những ấn phẩm khác thì giấy couche được sử dụng nhiều nhất thì in phong bì lại ngược lại. Bởi giấy couche được phủ bóng 2 mặt nên khi thiết kế in ấn phong bì khi dùng bút viết lên lại rất khó bám mực, đợi mực khô mới có thể gửi đi được, nếu không nó sẽ bị nhòe chữ.

Giấy kraft 

Giấy kraft hay còn được gọi là giấy tái chế, được sản xuất từ bột gỗ nên rất thân thiện với môi trường. Loại giấy này có hai màu đặc trưng là màu nâu và màu trắng. Do giấy có bề mặt nhám nên độ bám mực in, mực viết rất tốt.

Giấy mỹ thuật

Là loại giấy phù hợp với những thiết kế in phong bì theo yêu cầu về tính sang trọng, lịch sự cao. Thường được dùng để đựng thiệp mời, voucher, thư mời, tài liệu với đối tác…Loại giấy có nhiều màu, chất lượng in tốt, sắc nét nên sẽ có mức giá khá cao.

Giấy ford 

Giấy ford hay còn được gọi là giấy offset, trong thiết kế in phong ấn phong bì theo yêu cầu thì loại giấy này đang được sử phổ biến nhất hiện nay. Loại giấy này có bề mặt nhẵn mịn nhưng không bóng nên sau khi in có thể dễ dàng bút mực, bút bi viết lên mà không sự bị nhòe.

Báo giá in phong bì 

Giá in phong bì tại công ty in 4Tech rất đa dạng. Tùy vào từng dịch vụ in phong bì giá rẻ tphcm, in phong bì cao cấp tphcm, in phong bì số lượng ít hay số lượng nhiều…đều ảnh hưởng đến đến bảng báo giá. Tuy nhiên, khách hàng sẽ dụng bảng báo giá chung của chúng tôi soạn đưa ra nếu không có yêu cầu đặc biệt nào.

Báo giá in phong bì a4

Số Lượng Đơn Giá
500 Cái 2600 – 4000đ/Cái
500 – 1000 Cái 1900 – 2600đ/Cái
1000 – 1500 Cái 1700 – 2300đ/Cái
1500 – 2000 Cái 1600 – 2100đ/Cái
2000 – 3000 Cái 1600 – 1800đ/Cái

Giá in phong bì a6 

Số Lượng Đơn Giá
500 Cái 1400 – 2800đ/Cái
500 – 1000 Cái 870 – 1600đ/Cái
1000 – 1500 Cái 820 – 1300đ/Cái
1500 – 2000 Cái 750 – 1000đ/Cái
2000 – 3000 Cái 670 – 900đ/Cái

Giá thiết kế phong bì a5 

Số Lượng Đơn Giá
500 Cái 1600 – 3100đ/Cái
500 – 1000 Cái 1100 – 1700đ/Cái
1000 – 1500 Cái 1000 – 1500đ/Cái
1500 – 2000 Cái 950 – 1300đ/Cái
2000 – 3000 Cái 880 – 1180đ/Cái

Lưu ý: Tất cả những bảng giá trên đây sẽ có mức chênh lệch về nhiều yếu tố: Chất liệu, số màu trên phong bì, số lượng in…Ngoài ra còn nhiều mẫu phong bì khác như in phong bì công ty, in phong bì lì xì, phong bì hình facebook, mẫu in phong bì cưới sẽ có những mức giá khác nhau. Cụ thể sẽ được các đơn vị báo giá khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin in ấn. 

Tiêu chuẩn về kích thước phong bì hiện nay 

Tiêu chuẩn về kích thước phong bì hiện nay
Tiêu chuẩn về kích thước phong bì hiện nay

Mặc dù hiện này các xưởng in phong bì đều có thể linh động yêu cầu khách hàng tùy chọn kích thước phong bì sao cho phù hợp. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài kích thước chung cho ấn phẩm này, cụ thể như sau:

 • Kích thước khổ giấy A4: 3.5cm (nắp) x 25 x 34cm (thân).
 • Kích thước giấy A5: 3cm (nắp) x 16 x 23cm (thân).
 • Kích thước phong bì A6: 3cm x 12 x 22cm (thân).
 • Hình vuông: 16 x 16cm.
 • Phong bì bưu điện: 11 x 18cm.

Tuy bạn có thể thiết kế theo ý thích tuy nhiên dựa vào tiêu chuẩn ISO thì tiêu chuẩn kích thước in phong bì thư sẽ có những tiêu chuẩn sau đây, bạn tham khảo nhé! 

 

Định dạng bì thư Kích thước (CxR mm) Chất liệu giấy (Loại)
E4 280 x 400 B4
B6 125 x 176 C6
C6/C5 114 x 229 1/3 A4
DL 110 x 220 1/3 A4
C7/C6 81 x 162 1/3 A5
C4 229 x 324 A4
1/2BC4 125 x 324 C4
C7 81 x 114 1/3 A5

Cách chọn kích thước phong bì trước khi in 

Kích thước A4, A5, A6 là những kích thước phong bì được lựa chọn nhiều nhất trong thiết kế và in ấn mẫu bao thư, cụ thể như sau: 

 • Phong bì size A4: 25x34cm
 • Phong bì size A5: 16x23cm
 • Phong bì size A6: 12x22cm

Nếu như các bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn những loại phong bì có kích thước tiêu chuẩn, dễ dàng thiết kế và in ấn nhiều loại máy có thể in được.

Còn trong những trường hợp bạn muốn thiết kế phong bì thư riêng mang tính cá nhân thì có thể chọn kích thước khác, chúng tôi vẫn tiếp nhận thiết và in ấn các mẫu bao thư theo yêu cầu của quý khách hàng.

Các loại phong bì thư phổ biến hiện nay 

Có rất nhiều loại phong bì đang được sử dụng hiện nay, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại mẫu bì thư điểm hình nhất. 

Phong bì nắp vuông 

Như đúng cái tên của nó, phần nắp của sản phẩm được tạo thành hình vuông trang nhã. Sản phẩm với sự đa dạng về màu sắc và chất liệu, kích thước khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể thiết kế riêng. Đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn gửi thư, gửi thông điệp, hợp đồng, ảnh, thông báo đến cho khách hàng hay đối tác của mình.

Phong bì nắp chữ V 

Phong bì nắp chữ V
Phong bì nắp chữ V

Là phong bì có nắp hình tam giác, được thiết kế gần chạm vào đáy của chiếc phong bì. Với phong cách thiết kế nắp chữ V mang lại cảm giác sang trọng và nổi bật. Phong bì này được sử dụng nhiều trong các dịp như gửi thư cho người thân, bạn bè, khách hàng hoặc thiết kế thiệp chúc mừng,…

Phong bì nhỏ 

Với những loại phong bì nhỏ thường được thiết kế, in ấn và được sản xuất để đựng các loại vật thể như name card, thẻ ngân hàng, hoặc các loại thiệp chúc mừng hay thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi, thẻ cào trúng thưởng…Kích thước nhỏ nhưng bạn vẫn có thể làm bằng nhiều loại chất liệu, màu sắc khác nhau.

Phong bì vuông 

Phong bì vuông là phong bì được thiết kế theo hình vuông bất đối xứng, rất ấn tượng và phong cách. Vì được thiết kế sáng tạo nên bạn có thể lựa chọn những kiểu nắp hình vuông hoặc nắp hình chữ V ở mặt sau đều được.

Phong bì tài liệu 

Phong bì tài liệu
Phong bì tài liệu

Đối với phong bì tài liệu với kích lớn, bạn có thể chứa những giấy tờ phẳng và nặng như tạp chí, catalogue, truyện, sách nhỏ…Loại phong bì này cũng được thiết kế với nắp dài, để đảm bảo tài liệu bên trong luôn được giữ cố định. 

Phong bì thông thường 

Đối với những loại phong bì ở trên. Đây có lẽ là phong bì thư dễ dàng nhìn thấy nhất trong cuộc sống hằng ngày. Nó được sử dụng như một phong bì tiêu chuẩn trong kinh doanh. Thông thường các loại phong bì này thường có mặt trước chắc chắn, nắp được thiết kế ở mặt sau. 

Loại phong bì này thường được doanh nghiệp dùng để gửi hóa đơn, tiền mặt hay thư cho khách hàng, đối tác hoặc lương thưởng cho nhân viên…

Phong bì nắp gài 

Một trong những điểm đặc biệt của loại phong bì này được thiết kế với một móc gài kim loại bền, 2 đầu và 2 dây được thiết kế chắc chắn, nắp phong bì được dán chất và có thể tái sử dụng lại nhiều lần. Đây có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng và trường học.

In phong bì sử dụng công nghệ nào 

Hiện nay trong lĩnh vực thiết kế phong được sử dụng 2 công nghệ in phổ biến nhất dưới đây:

Công nghệ in offset

Đâu tiên là sử dụng công nghệ in offset, công nghệ này được sử dụng công nghệ in offset là một trong những công nghệ hiện đại nhất.

Ưu điểm

 • Có thể in cùng lúc với số lượng đơn hàng lớn.
 • Thiết kế tràn nền ở thân và nắp phong bì.
 • Màu sắc trên phong bì đa dạng.
 • Chất lượng in cao cấp, không bị nhòe mực.

Nhược điểm

 • Do công nghệ tiên tiến nên chi phí in khá cao, nên chỉ phù hợp in với những đơn hàng số lượng lớn.
 • Thời gian in ấn kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

Công nghệ in kỹ thuật số

Tiếp theo là công nghệ in kỹ thuật số. Đây là công nghệ in mà bất kỳ đơn vị in ấn nào cũng sử dụng. Đặc biệt nhất là đối với những tiệm in nhỏ lẻ.

Ưu điểm

 • In nhanh chóng chỉ cần có dữ liệu vào ra có thể in thành phẩm ngay lập tức.
 • Chất lượng in tốt, mực in bám tốt trên bề mặt giấy.
 • Chí phí in rẻ.

Nhược điểm

 • In một lần chỉ ra một bản, nên không phù hợp với những đơn đặt hàng lớn.
 • Không in được nắp như công nghệ in offset.

In phong bì giá rẻ ở đầu Tp.HCM ở đâu? 

In phong bì giá rẻ ở đầu Tp.HCM 
In phong bì giá rẻ ở đầu Tp.HCM

Hiện nay, do sự phát triển mạnh mẽ in ấn phong bì tại Tp.HCM nên khách hàng thường không khó để chọn cho mình một địa chỉ in. Tuy nhiên chất lượng, giá thành và sự uy tín không phải đơn vị nào cũng giống nhau.

In 4Tech luôn lấy khách hàng làm trung tâm và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo của sự thành công. In 4Tech đã và đang trở thành địa chỉ in bì thư Tp.HCM nói riêng và in ấn nói chung là địa chỉ in úy tín số 1 hiện nay. Khi khách hàng lựa chọn chúng tôi, những ưu đãi mà khách hàng nhận được luôn hấp dẫn nhất.

Xưởng in nhanh chóng chất lượng 

In 4Tech sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại, in ấn số lượng lớn và đặc biệt là sở hữu nhân viên có tay nghề cao, có trách nhiệm. Do đó có thể cung cấp dịch vụ in nhanh chóng, chất lượng lớn đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài ra, In 4Tech còn nhận in các mẫu bì thư theo yêu cầu số lượng ít, giá tốt phục vụ cho những khách hàng nhỏ lẻ. Làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại In 4Tech.

Chi phí cạnh tranh nhất khu vực 

Hiểu được chất lượng nên giữ chân được khách hàng cũ và giá cả mới là cầu nối đến khách hàng mới. Nên in 4Tech đã nổ lực tăng tốc, sở hữu máy in chất lượng để giảm chi phí in ấn xuống mức thấp nhất. Chính vì những điều này khi nhắc đến công ty in 4Tech sẽ nhắc đến địa chỉ in phong bì giá rẻ, chất lượng tốt hàng đầu Tp.HCM.

Giao hàng nhanh chóng, tận nơi 

Không những thế chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng nhanh chóng tận nơi cho khách hàng. Vừa giúp cho khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ vừa giúp tiết kiện thời gian, công sức của khách hàng mà vẫn sở hữu được những ấn phẩm tốt.

Kết luận 

Trên đây toàn bộ những kiến thức về dịch vụ in phong bìđơn vị in phong bì Tp.HCM giá rẻ, uy tín nhất. Đến với in 4Tech khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, tận tâm và trách nhiệm nhất. Nếu như bạn có nhu cầu in ấn, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0989.808.159 để được tư vấn cụ thể nhất. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phong theo địa chỉ: 96/5A Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

Gọi zalo

094 33 99 886