Tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung và cách sử dụng cụ thể

Tùy thuộc vào ngôn ngữ mà tem chống giả sẽ được dùng theo những cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm rõ tem chống hàng giả tiếng Anh và tiếng Trung là gì, cũng như chúng được sử dụng như thế nào nhé!

1. Tem chống hàng giả tiếng Anh và tiếng Trung là gì?

Tem chống hàng giả tiếng Anh và tiếng Trung được định nghĩa như thế nào vẫn luôn là thắc mắc lớn của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang có dự định tìm hiểu về vấn đề này thì hãy giải đáp thắc mắc qua những chia sẻ sau:

1.1. Tem chống hàng giả tiếng Anh là gì?

Tem chống hàng giả tiếng Anh chính là Anti-counterfeiting stamps. Cụ thể, anti-counterfeiting có nghĩa là chống hàng giả và stamps có nghĩa là con tem.

Hàng giả mạo tiếng Anh là counterfeit goods – đây là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm được sao chép hoặc bắt chước từ những thương hiệu nổi tiếng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Tem chống hàng giả tiếng Anh

[Ảnh minh họa cho chủ đề: tem chống hàng giả tiếng Anh là gì]

1.2. Tem chống hàng giả tiếng Trung là gì? 

Trong tiếng Trung, tem chống hàng giả được gọi là 防伪标签 (fángwèi biāoqián). Trong đó, 防伪 (fángwèi) có nghĩa là chống hàng giả và 标签 (biāoqián) có nghĩa là tem.

Chúng không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng mà còn góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Việc nắm rõ tem chống hàng giả tiếng Anh và tiếng Trung là gì sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chúng. Nhìn chung, các loại tem đặc biệt này thực sự là một công cụ hữu ích giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả tiếng Anh

Tùy vào ngữ cảnh cách lý giải tem chống hàng giả tiếng Anh là gì và tiếng Trung là gì sẽ khác nhau

2. Các loại tem nhãn chống giả

Để đối phó với tình trạng hàng giả ngày càng phổ biến, ngoài việc cung cấp các khái niệm và cách dùng “tem chống hàng giả tiếng Anh là gì”, “tem chống hàng giả tiếng Trung là gì” để người dùng kiểm tra trong đa dạng tình huống. 4Tech còn cung cấp thêm giải pháp hiệu quả bằng cách sử dụng các loại tem nhãn chống giả cao cấp, có tính bảo mật và bảo vệ thương hiệu cao. Dưới đây là một số loại tem tốt nhất mà 4Tech đang cung cấp cho khách hàng:

Loại tem Đặc điểm Ưu điểm Nhược điểm
Tem vỡ Được làm từ loại decal đặc biệt, chúng có thể tự vỡ ngay sau khi bóc tem, nhãn Dễ dàng phân biệt được hàng thật và hàng giả trên thị trường Khó chống lại các loại máy móc làm giả hiện đại
Tem Hologram Sử dụng kỹ thuật in halographic để tạo ra hình ảnh 3D thay đổi theo góc nhìn hoặc hướng ánh sáng. Tem Hologram có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như giấy, nhựa, kim loại,… Rất khó làm giả, ngay cả với các loại máy móc hiện đại. Làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho sản phẩm. Chi phí sản xuất cao hơn so với các loại tem nhãn chống giả khác
Tem 7 màu Sử dụng decal 7 màu – Loại có thể thay đổi theo góc nhìn hoặc hướng ánh sáng. Máy in tem 7 màu là loại cao cấp, tạo ra thành phẩm chất lượng. Không ảnh hưởng đến hình thức sản phẩm, giúp phân biệt được hàng thật và hàng giả Khó chống lại các loại máy móc làm giả hiện đại
Tem 3D Sử dụng kỹ thuật in halographic – phương pháp in hình ảnh 3 chiều trên các dạng vật liệu tem và bề mặt nhãn dán Được đánh giá là có tính bảo mật cao hàng đầu hiện nay Chi phí cao
Tem điện tử Sử dụng mã số biến đổi trên tem nhãn để kích hoạt sản phẩm Có tính bảo mật cao Chi phí cao

Tem chống hàng giả tiếng Anh

[Ảnh minh họa cho chủ đề: Tem chống hàng giả tiếng Anh là gì?]

3. Phân biệt tem nhãn chống giả và tem nhãn bình thường

Hầu như khi hiểu rõ tem chống hàng giả tiếng Anh là gì, các doanh nghiệp đều cảm nhận được tầm quan trọng của việc sử dụng chúng. Vậy giữa tem nhãn chống giả và tem nhãn bình thường có gì khác biệt và nhận biết như thế nào? Thực tế, chúng ta có thể phân biệt chúng qua chất liệu, hình thức và thông tin cụ thể:

Tiêu chí Tem nhãn chống giả Tem nhãn bình thường
Chất liệu Được làm từ các chất liệu đặc biệt, có tính bảo mật cao, khó làm giả Được làm từ các chất liệu thông thường, dễ làm giả
Hình thức Có hình dạng, kích thước, màu sắc đặc biệt, có các đặc điểm bảo mật như in chìm, in nổi, in 3D,… Có hình dạng, kích thước, màu sắc đơn giản, không có các đặc điểm bảo mật
Thông tin Có đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm, nhà sản xuất,… Thông thường chỉ bao gồm các thông tin cơ bản về sản phẩm

4. Những cách sử dụng từ “tem chống hàng giả” trong tiếng Anh và tiếng Trung

Sau khi nắm rõ tem chống giả nghĩa là gì trong tiếng Anh và tiếng Trung, bạn đọc cũng nên tìm hiểu qua những ngữ cảnh mà chúng được sử dụng:

4.1. Ngữ cảnh sử dụng từ tem chống hàng giả tiếng Anh là gì?

Sau khi tìm hiểu tem chống hàng giả tiếng Anh là gì bạn chắc hẳn cũng đã phần nào nắm được công dụng của nó. Nhìn chung, từ “anti-counterfeiting stamps” có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, chẳng hạn như:

NGỮ CẢNH SỬ DỤNG VÍ DỤ
Trong văn bản quảng cáo: Các doanh nghiệp thường sử dụng thuật ngữ “anti-counterfeiting stamps” để nhấn mạnh rằng sản phẩm của họ là hàng thật, không phải hàng giả. “All of our products are genuine and come with anti-counterfeiting stamps.” (Tất cả các sản phẩm của chúng tôi là hàng thật và có tem chống hàng giả.)
Trong văn bản hướng dẫn sử dụng: Các nhà sản xuất thường sử dụng từ “anti-counterfeiting stamps” để hướng dẫn người tiêu dùng cách kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. “To verify the authenticity of your product, please check the anti-counterfeiting stamp.” (Để xác minh tính xác thực của sản phẩm của bạn, vui lòng kiểm tra tem chống hàng giả.)
Trong văn bản pháp lý: Các cơ quan chức năng thường sử dụng từ “anti-counterfeiting stamps” để quy định về việc sử dụng tem chống hàng giả. “The government has passed a new law requiring all manufacturers to use anti-counterfeiting stamps on their products.” (Chính phủ đã ban hành luật mới yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng tem chống hàng giả trên sản phẩm của họ.)

Tem chống hàng giả tiếng Anh

[Ảnh minh họa cho chủ đề: Ngữ cảnh sử dụng tem chống hàng giả tiếng Anh là gì?]

4.2. Ngữ cảnh sử dụng từ tem chống hàng giả tiếng Trung là gì?

Từ “防伪标签” (fángwèi biāoqián) có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của đối tượng sử dụng:

NGỮ CẢNH SỬ DỤNG VÍ DỤ
Trong văn bản quảng cáo: Các doanh nghiệp thường sử dụng từ “防伪标签” để nhấn mạnh rằng sản phẩm của họ là hàng thật, không phải hàng giả. Sử dụng tem chống hàng giả là cách để doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tăng uy tín của thương hiệu, tránh bị phạt hoặc kiện tụng vì vi phạm bản quyền. “所有产品均为正品,均附有防伪标签.” (Tất cả các sản phẩm đều là hàng thật, đều có tem chống hàng giả.)
Trong văn bản hướng dẫn sử dụng: Các nhà sản xuất thường sử dụng từ “防伪标签” để hướng dẫn người tiêu dùng cách kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. “请查看防伪标签以验证产品的真实性.” (Vui lòng kiểm tra tem chống hàng giả để xác minh tính xác thực của sản phẩm.)
Trong văn bản pháp lý: Các cơ quan chức năng thường sử dụng từ “防伪标签” để quy định về việc sử dụng tem chống hàng giả. Họ sẽ đưa ra các quy tắc và tiêu chuẩn về thiết kế, in ấn, phân phối và kiểm soát tem chống hàng giả. “政府已通过新法规,要求所有制造商在产品上使用防伪标签.” (Chính phủ đã ban hành quy định mới yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng tem chống hàng giả trên sản phẩm của họ.)

Như vậy 4Tech vừa đưa ra những ví dụ cụ thể để bạn nắm được tem chống hàng giả tiếng Anh và tiếng Trung được sử dụng như thế nào. Tùy vào ngữ cảnh, chúng sẽ phát huy những công dụng riêng biệt.

5. Quy trình sản xuất và cách dán tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt

Nắm được quy trình sản xuất và cách dán tem nhãn chống giả là việc cần thiết đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Việc nắm được những kiến thức này sẽ phần nào đó giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước nạn hàng giả, hàng nhái tốt hơn.

5.1. Quá trình sản xuất tem chống giả chuyên nghiệp

Quá trình sản xuất tem nhãn chống giả bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Tem chống hàng giả tiếng Anh hay tiếng Trung, kể cả tiếng Việt có thể được sản xuất từ decal, giấy, nhựa,… tùy thuộc vào loại tem và yêu cầu của người đặt. Nguyên liệu cần đảm bảo chất lượng cao, không bị phai màu, bong tróc hay bị làm giả dễ dàng.
 • Thiết kế mẫu tem: Mẫu tem nhãn chống giả cần có đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm, nhà sản xuất,… và các đặc điểm bảo mật. Các nhà sáng tạo tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Việt đều sẽ lên ý tưởng thiết kế bao gồm mã QR, mã vạch, hình ảnh nổi, hình ảnh ẩn, mực biến màu,…
 • In ấn tem: Tiến hành in ấn tem bằng một trong những phương pháp như in offset, in phun, in laser,… Điều này phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng hoặc nhà sản xuất có thể cân nhắc sao cho phù hợp với nguyên liệu và mẫu tem đã chọn.
 • Kiểm tra chất lượng tem: Tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Việt cần được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Các tiêu chí kiểm tra có thể là độ sắc nét của hình ảnh, độ bền của mực in, độ dính của keo,… Ngoài ra, cần kiểm tra tính an toàn của tem cho người sử dụng và môi trường.

Tem chống hàng giả tiếng Anh

[Ảnh minh họa – Quá trình sản xuất chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt cần đảm bảo tính chuyên nghiệp]

5.2. Cách bóc và dán tem nhãn chống giả cho sản phẩm

Cách bóc tem nhãn chống giả

Để bóc tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Việt một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như dao rọc giấy, kéo hoặc những dụng cụ sắc nhọn khác để cắt tem.
 • Bước 2: Chọn vị trí bóc tem sao cho không làm rách tem hoặc làm mất các đặc điểm bảo mật của tem. Tốt hơn hết nên bóc tem ở góc nào có đường cắt sẵn hoặc ở góc nào ít quan trọng nhất.
 • Bước 3: Dùng dao rọc giấy hoặc kéo cắt một góc nhỏ của tem, khoảng 1-2 mm.
 • Bước 4: Dùng tay bóc tem từ góc đã cắt ra một cách từ từ và nhẹ nhàng, tránh kéo quá mạnh hoặc quá nhanh.

Một số lưu ý khi bóc tem nhãn chống giả:

 • Lựa chọn vị trí bóc tem cẩn thận để không làm rách tem hoặc làm mất các đặc điểm bảo mật của tem.
 • Nên bóc tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt cẩn thận để không làm hỏng sản phẩm hoặc làm dơ sản phẩm.
 • Giữ lại tem sau khi bóc để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm hoặc để bảo hành nếu cần.

Cách dán tem nhãn chống giả

Để dán tem nhãn chống giả một cách đẹp và chắc chắn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi bóc tem khỏi mặt sau hãy tiến hành điều chỉnh tem cho phù hợp với vị trí dán.
 • Bước 2: Tiến hành dán tem lên sản phẩm từ từ và đều tay, tránh làm nếp hoặc bong bóng khí dưới tem.
 • Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ lên tem chống hàng giả tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Việt sao cho tem dính chắc vào sản phẩm, thực hiện thao tác từ giữa ra ngoài, tránh làm nếp hoặc bong bóng khí dưới tem.

Hy vọng những thông tin vừa được 4Tech chia sẻ có thể phần nào đó giúp bạn hiểu rõ tem chống hàng giả tiếng Anh là gì. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về quy trình sản xuất cũng như cách dán chúng lên sản phẩm thì hãy liên hệ đến số hotline 094.33.99.886 để được tư vấn thêm nhé.

Gọi zalo

094 33 99 886