Giải pháp chống giả hiệu quả được ứng dụng nhiều năm 2024

Tình trạng hàng giả đang gây ra rất nhiều tổn thất đối với hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Do đó, nhu cầu cấp bách đối với những công ty hiện nay là làm sao để tìm ra giải pháp chống giả hiệu quả nhất. Hiểu được vấn đề này, 4Tech tổng hợp và chia sẻ những cách mà các doanh nghiệp lớn – nhỏ đang áp ụng và đã đạt được thành công nhất định. Bạn quan tâm, hãy theo dõi nhé!

Các giải pháp chống giả nên áp dụng năm 2024

Dưới đây là một số giải pháp chống hàng giả, hàng nhái đã được hầu hết các doanh nghiệp trên khắp cả nước chứng minh về hiệu quả:

Sử dụng công nghệ chống giả trên bao bì

Đây là cách dễ thực hiện được nhiều thương hiệu áp dụng. Họ thường áp dụng những kiểu thiết kế mang tính khác biệt lên bao bì sản phẩm. Hoặc sử dụng những loại tem nhãn có công dụng niêm phong, đóng gói sản phẩm để dễ dàng phát hiện sản phẩm nhái.

Một số công nghệ chống hàng giả hiện đại bạn nên tham khảo như là: in công nghệ Qr code lên bao bì, sử dụng các loại tem chống hàng giả để dán niêm phong sản phẩm,…

Giải pháp chống giả được ưa chuộng hiện nay là quét mã QR Code
Giải pháp chống giả được ưa chuộng hiện nay là quét mã QR Code

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Không riêng gì với sản phẩm, mà ngay cả thương hiệu cũng có thể bị ăn cắp nếu không có biện pháp phòng chống phù hợp. Doanh nghiệp cần nhanh chóng liên hệ tới cơ quan thẩm quyền để thực hiện thủ tục pháp lý, như: đăng ký bản quyền, đăng kí nhãn hiệu, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ,… để có thể bảo vệ thương hiệu của mình một cách tốt nhất.

Trong đó, việc đăng ký bảo vệ sở hữu trí tuệ là quan trọng. Đây là Doanh nghiệp nên đăng ký ở nhiều khu vực, nơi mà doanh nghiệp đang hoạt động và ở các thị trường, quốc gia khác. Đó là những nơi mà doanh nghiệp có định hướng phát triển và có nhiều khả năng bị làm giả.

Tạo cơ chế để giám sát sản phẩm trên thị trường

Doanh nghiệp nên phối hợp cùng cơ quan chức năng, giúp cơ quan này hiểu rõ về sản phẩm chính hãng của mình, sự khác nhau giữa sản phẩm thật và sản phẩm giả. Từ đó, cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong việc loại bỏ hàng giả, bắt giữ các đối tượng sản xuất trái phép.

Để làm được điều này, việc phối hợp cùng cơ quan chức năng tổ chức các buổi tập huấn là điều cần thiết. Dù cách này đạt hiệu quả cao, nhưng hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để liên kết cùng cơ quan chức năng. Với những doanh nghiệp nhỏ, chưa đạt đủ yêu cầu thì nên tham khảo giải pháp phòng chống hàng giả bằng các loại tem dán sử dụng dụng công nghệ chống copy.

giai-phap-chong-gia
Tự tạo ra cơ chế dể giám sát sản phẩm của doanh nghiệp đang phân phối trên thị trường

Giúp người tiêu dùng dễ xác minh hàng thật – giả

Hướng dẫn người dùng để họ tự kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng là giải pháp chống giả dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao. Doanh nghiệp cần có môt kênh thông tin trực tuyến, tuyên truyền những cách phân biệt hàng thật – giả đối với sản phẩm của mình.

Các kênh truyền thông dễ tiếp cận khách hàng như là Mạng xã hội (facebook, youtube, tiktok,…), báo chí, truyền hình,… Tùy vào điều kiện của doanh nghiệp để lựa chọn kênh thông tin phù hợp. Với những kênh miễn phí như mạng xã hội, thì nên tham gia tất cả các nền tảng.

Việc thông báo, tuyên truyền nên được diễn ra thường xuyên, không nên ngắt quãng. Và nên chỉ ra những điểm độc đáo, khác biệt, những yếu tố có thể phân biệt hàng chính hãng.

giai-phap-chong-gia
Hướng dẫn khách hàng chủ động check hàng thật hàng giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Giải pháp chống giả bằng tem nhãn dán lên sản phẩm

Chúng có tên gọi chung là tem chống hàng giả. Có nhiều loại tem khác nhau, mỗi loại sử dụng một hoặc một vài công nghệ chống sao chép và được in trên các loại chất liệu đặc biệt. Tất cả tem đáp ứng được nhu cầu chống sao chép con tem, chống làm nhái sản phẩm, niêm phong hoặc bảo hành sản phẩm.

Một số tem nhãn thông dụng nhất hiện nay:

  • Tem điện tử SMS
  • Tem QR code truy xuất nguồn gốc
  • Hologram 7 màu
  • Tem decal vỡ

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về giải pháp chống giả phổ biến nhất năm 2024. Hy vọng qua những chia sẻ này các công ty, doanh nghiệp sẽ tìm được biện pháp phòng tránh hàng giả, hàng nhái phù hợp nhất với túi tiền của mình. Nếu mọi người có nhu cầu in tem nhãn hãy liên hệ ngay đến các đơn vị uy tín hoặc công ty 4Tech để được hỗ trợ tận tình nhé.

Gọi zalo

094 33 99 886