Decal giấy là gì? Nơi in decal giấy đẹp nhanh giá rẻ

Decal giấy là gì có thể là thắc mắc của nhiều người khi thấy ấn phẩm này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Decal giấy hay còn được gọi là tem nhãn decal dán giấy là một trong những yếu tố cần thiết trong sản xuất, lưu thông hàng hóa. Đến ngày nay, loại tem này được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Nhằm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của mình với khách hàng. Đồng thời cũng là để nâng tầm giá trị của thương hiệu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của 4Tech để hiểu rõ hơn về decal giấy nhé! 

Tìm hiểu khái niệm decal giấy là gì?

Tìm hiểu khái niệm decal giấy là gì? 
Tìm hiểu khái niệm decal giấy là gì?

Nếu như bạn cũng đã từng tìm hiểu qua chất liệu decal. Thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết đây là chất liệu in ấn. Có một bề mặt còn một bề mặt còn lại được tráng một lớp keo. Sau khi người dùng lột lớp bảo vệ lớp keo ở phía sau, bạn có thể dùng mặt trước dán lên sản phẩm. 

Decal giấy hay gọi là tem giấy là một chất liệu decal có mặt trước là giấy thay vì làm bằng nhựa pvc như các loại decal khác. Sau khi in decal giấy khách hàng có thể yêu cầu cơ sở in, cán thêm một lớp màng bóng hoặc màng nhám để tăng độ bền cho sản phẩm giúp cho bề mặt decal giấy dai và bền màu hơn. 

Chính vì thế, giấy decal hiện nay có giá in rẻ nhất trong các dịch vụ in decal nên được nhiều doanh nghiệp đặt hàng để quảng bá chính thương hiệu của mình. Họ có thể in thông tin nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và các thông tin về sản phẩm lên tem nhãn decal giấy để giúp khách hàng chọn được sản phẩm mình cần.

Cấu tạo decal giấy 

Giấy decal được cấu tạo thành 4 lớp: Lớp mặt bằng giấy, ở giữa là lớp keo dán, lớp ngăn dính. Và nằm dưới cùng là lớp đế (được bóc ra khi sử dụng), cụ thể như sau: 

 • Lớp mặt: Có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như giấy Couche, giấy ford, giấy kraft,…
 • Lớp keo dán: Nằm ở dưới lớp bề mặt, thường là acrylic
 • Lớp ngăn dính: Có tác dụng ngăn cách không cho lớp đế dính chặt với lớp keo, chất liệu thường được dùng làm bằng chất liệu PE – Silicon hoặc silicon. 
 • Lớp đế: Lớp giấy bảo vệ lớp bế keo khi chưa sử dụng.

Bên cạnh đó, để tăng khả năng giữ màu, lâu phai. Thì bạn có thể tráng thêm một lớp màng mỏng trên bề mặt. Hoặc sử dụng những hợp chất khác sao cho phù hợp với nhiều kiểu in ấn của bạn. Các loại decal giấy khác nhau được phân biệt bởi chất liệu giấy lớp mặt: Giấy ford, giấy couche, giấy kraft,…

Ưu điểm

 • Chi phí in rẻ nhất so với nhiều chất liệu khác (xì bạc, gỗ, nhựa, vải,…).
 • Mẫu mã đa dạng, hình dáng, kích thước phong phú mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 
 • Thời gian in nhanh chóng có thế tương thích với nhiều công nghệ in. 
 • In được nhiều thông tin sản phẩm của doanh nghiệp như: Hướng dẫn sử dụng, logo, thương hiệu, tên công ty sản xuất…
 • Hình ảnh và chất lượng in trên giấy decal đẹp mắt, ấn tượng và sắc nét.

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm của decal giấy thì nó cũng có một số nhược điểm sau đây: 

 • Độ bền kém nếu không được cán thêm màng bóng bên ngoài. 
 • Dễ bị ảnh hưởng thời tiết như: Nắng nóng, mưa, lạnh…
 • Dễ bị hư hỏng, phai màu bởi nhiều tác động bên ngoài như va quẹt trong quá trình vận chuyển.
 • Dễ bị làm nhái
 • Cuối cùng dễ bị gỡ khỏi sản phẩm, khi gỡ ra thường để lại vết keo bẩn gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Những chất liệu dùng làm decal giấy phổ biến

Những chất liệu in decal giấy - tem giấy phổ biến
Những chất liệu in decal giấy – tem giấy phổ biến

Dựa vào cấu tạo của decal giấy, chúng ta có thể phân thành 2 chất liệu theo lớp phủ bề mặt gồm:  Decal không tráng phủ và Decal tráng phủ.

In tem decal giấy không tráng phủ bề mặt

Là một loại decal giấy thông thường, lớp mặt là giấy, không phủ thêm chất liệu nào khác. Ở chất liệu này phù hợp in tem nhãn các sản phẩm thông thường, bình dân, không yêu cầu nhiều về độ bền như: nhãn hộp bánh, nhãn dán sự kiện (hình dán lá cờ cổ vũ bóng đá)…

Vì không được tráng phủ nên nó rẻ hơn decal có tráng phủ. Nên thời gian in nhanh hơn nhưng màu in không bền bằng giấy có tráng phủ thấm nước, không chịu được nhiệt,…Ngoài ra chất lượng bản in còn phụ thuộc vào loại giấy, mực in và công nghệ in. Chất lượng bản in tăng dần từ mực gốc nước, mực gốc dầu, mực UV, mực dung môi…

In decal giấy có tráng phủ bề mặt

Là loại decal giấy được tráng phủ thêm lớp nhựa mỏng hay một số chất khác như: Premium Transtherm, Multitherm Plus…Để bảo vệ mực in tốt hơn hay để in giấy in phù hợp với các công in khác nhau. 

Vì thế , loại giấy decal in tem nhãn này đắt hơn loại giấy in decal thông thường. Nên chúng có một số ưu điểm như dày hơn, bền màu hơn, chịu nhiệt tốt hơn, hình ảnh rõ nét hơn…

Giấy decal in tem nhãn tráng phủ bề mặt sử dụng để in tem nhãn cho những sản phẩm cao cấp hay trong môi trường đặc biệt: 

 • Hộp nhãn bánh kẹo cao cấp.
 • Nhãn hộp nhân sâm.
 • Nhãn dán hộp thức ăn lò vi sóng. 
 • Các sản phẩm đông lạnh.

Nếu như in tem nhãn thông thường, không cần chất lượng quá cao thì bạn có thể sử in decal không tráng phủ. Ngược lại nếu như in tem nhãn decal với các sản phẩm cao cấp, đặc biệt, chịu nước, chịu nhiệt thì sử dụng các loại decal tráng phủ.

Công nghệ in decal giấy phổ biến

Như chúng tôi đã nhắc ở phía trên, các loại decal giấy khác nhau sẽ phù hợp với công nghệ in khác nhau. Trong chia sẻ tiếp của In 4Tech sẽ đề cập đến các công nghệ in được ưa chuộng nhất để in decal giấy: In Flexo và in Offset. Ngoài ra, còn nhiều công nghệ in khác ít thông dụng. Thường được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

Công nghệ in offset 

Offset là một công nghệ được in gián tiếp. Hình ảnh dính mực sẽ trực tiếp đi qua tấm offset bằng cao su trước. Khi chúng được in trên giấy. Vì cao su có tính chất hút và giữ mực tốt. Nên thường các bảng in bằng công nghệ in offset. Có hình ảnh đồng đều, đường nét rõ ràng, không bị mờ hay nhòe mực. 

Với công nghệ in offset là phương pháp rẻ nhất để sản xuất các bản in chất lượng cao với số lượng lớn. Vì ở đây chỉ sử dụng in một khuôn cho hàng ngàn bản bản in khác nhau nên càng in nhiều, chi phí in càng rẻ. Đối với những sản phẩm cần in ấn thương mại thì in offset là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

In offset thường được ứng dụng nhiều trong in sách, in bao bì, tạp chí, voucher, thiệp mời, phiếu bảo hành… 

Công nghệ in offset 
Công nghệ in offset

Công nghệ in Flexo 

In Flexo là công nghệ in trực tiếp. Mực in sẽ được truyền từ máng mực lên cuộn anilox. Đến khuôn in khắc nổi rồi ép trực tiếp lên bề mặt của chất liệu in. Khi mực từ trục anilox chuyển lên khuôn in. Nó chỉ dính vào những phần hình ảnh khi được khắc nổi trên khuôn. 

In Flexo sẽ được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau. Nhựa, giấy, xi bạc hoặc có thể in thành các cuộn. Đặc biệt khi in tem nhãn, tem cuộn, in decal. Sẽ phù hợp đối với các doanh nghiệp có hệ thống máy dán tem nhãn tự động. Sẽ giúp giảm bớt chi phí, thời gian thuê nhân công. Đảm bảo cho doanh nghiệp có nguồn thu lợi nhuận cao. 

Nếu như để có thể có so sánh in flexo và in offset sẽ không cho được hình ảnh sắc nét hơn, nhưng nó lại có sự đồng đều cao. Chẳng hạn như bạn in tem bảo hành, tem niêm phong, tem nhãn sản phẩm với đã phần thông tin trên tem là chữ…Thì lựa chọn công nghệ in flexo có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp bạn. 

Một số ứng dụng của giấy decal trong cuộc sống

Công nghệ ngày càng phát triển, decal giấy đang trở thành một trong những sản phẩm rất được thị trường ưa chuộng. Bởi sự tiện lợi và ứng dụng thực tế của chúng vào cuộc sống hằng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm ngày này đều có những mẫu tem giấy được dán lên trên sản phẩm. Việc giấy decal được sử dụng phổ biến như vậy tất cả đều có lý do của nó. 

In nhãn mác hàng hóa

Có thể nói nhãn mác là những vật không thể thiếu giúp cho sản phẩm hàng hóa được lưu thông trên thị trường. Mỗi sản phẩm hàng hóa khác nhau sẽ có những loại tem nhãn khác nhau. Nhãn mác sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm đó là gì. Nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ nơi sản xuất, thông tin công ty, cách sử dụng, cũng như thời gian bảo hành…

Vì thế, ngày nay khi nói về việc in nhãn mác dán lên sản phẩm, hàng hóa. Thì decal giấy vần có chỗ đứng nhất định trên thị trường hiện nay. Decal giấy không bao giờ lỗi thời đối với nhiều chất liệu khác, thậm chí nó còn được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Nên hầu hết tất cả doanh nghiệp hiện nay. Đều được sử dụng decal từ đầu đến cuối vì sự hài lòng đối với nó. 

decal-giay-5
Ứng dụng của decal giấy trong cuộc sống hằng ngày

In tem niêm phong

Không chỉ ngoài công dụng in nhãn mác, decal giấy còn được sử dụng để làm tem bảo hành. Loại tem này khá đặc biệt. Hầu hết tất cả các sản phẩm hàng hóa để sử dụng loại tem này. Đặc biệt là đối với những mặt hàng công nghệ, thiết bị máy móc. 

Không những vậy decal giấy còn được chế tạo ra giấy vỡ (cũng có thể gọi là tem vỡ). Đặc điểm của loại tem giấy vỡ này là chỉ sử dụng một lần. 

In logo sticker 

Ngoài ra giấy decal còn được ứng dụng in logo nhãn hàng, in logo hội nhóm, sticker. Các sản phẩm văn phòng như giấy màu thủ công, đồ chơi, đồ trang trí..

Như vậy, decal được ứng dụng rộng rãi và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực in ấn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp in tem nhãn decal giấy. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu in decal phù hợp. Thì đòi hỏi các doanh nghiệp. Cũng cần quan tâm đến việc tìm kiếm cơ sở in ấn chất lượng uy tín nhé. 

Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo

Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo 
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo
decal-giay-7
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo 
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo
decal-giay-9
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo
decal-giay-10
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo 
Một số mẫu decal giấy bạn có thể tham khảo

Dịch vụ in decal giấy giá rẻ Tp.HCM 

Bạn và doanh nghiệp đang tìm đơn vị in decal giấy giá rẻ hcm? Bạn và doanh nghiệp không biết đơn vị nào hỗ trợ tư vấn và thiết kế với dịch chuyên nghiệp và giá cả phải chăng? Nếu như vậy, In 4Tech là địa chỉ mà bạn đáng để lựa chọn. Các dịch vụ in ấn và thiết kế tại chúng tôi. Xưởng in decal giấy của 4Tech luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Và có nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ: 

→ Thứ nhất: Sử dụng công nghệ in offset hiện đại, với số lượng lớn. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng máy in tem nhãn giấy decal laser kỹ thuật số cao cấp. Các sản phẩm khi in đều được đảm bảo về màu sắc, chống nước…

→Thứ hai: Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên thiết kế sáng tạo. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên vị trí hàng đầu.

→Thứ ba: Miễn phí tư vấn và thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

→Thư tư: Chúng tôi là xưởng in decal giấy trực tiếp, không qua trung gian nên giá thành rẻ, cạnh tranh.

→Thứ năm: Sản phẩm đầu ra của in 4Tech luôn được đảm bảo cả về chất lượng và giá cả.

→Thứ sáu: Chính sách đặt hàng, thanh toán giao nhận hàng thuận tiện cho khách hàng.

In 4Tech cam kết sẽ đem đến những dịch vụ sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng lên vị trí hàng đầu. In 4Tech sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong mọi hoạt động in ấn. Thiết kế hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Tóm lại, với những kiến thức được chia sẻ trên đây, có lẽ giờ bạn cũng đã phần nào hiểu được khái niệm decal giấy là gì? cũng như ứng dụng của decal giấy trong cuộc sống hằng ngày như thế nào. Để đảm bảo được chất lượng in và giá thành tốt nhất khi in decal giấy bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín và được đánh giá cao.

Gọi zalo

094 33 99 886