Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng online chính xác nhất 2024

Hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao kéo theo đó là rất nhiều các hãng mỹ phẩm ra đời. Trong đó có cả hàng nhái và hàng kém chất lượng rất khó phát hiện ra, chính vì vậy mà bạn nên biết cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng. Để bản thân có thể sử dụng hàng đảm bảo chất lượng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách kiểm tra sản phẩm chính hãng online chính xác nhất 2023. 

Vì sao phải check mã vạch sản phẩm?

Tại sao phải check mã vạch sản phẩm?
Check mã vạch của sản phẩm là điều vô cùng quan trọng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mỹ phẩm giả, nhái, hàng kém chất lượng lấy tên thương hiệu nổi tiếng. Chính vì vậy mà việc check mã vạch của sản phẩm là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng kiểm tra mã vạch của sản phẩm sẽ giúp người dùng biết được những thông tin chính xác nhất về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. 

Từ đó thì bạn có thể lựa chọn được cho mình những mặt hàng tốt, mà không sợ mua phải hàng kém chất lượng. Điều đặc biệt là sử dụng phần mềm check code mỹ phẩm sẽ nhận được các thông số cơ bản về sản phẩm ngay lập tức. 

Những phần mềm check code mỹ phẩm trên điện thoại

Những phần mềm check code mỹ phẩm trên điện thoại
Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện có rất nhiều cách check mã vạch mỹ phẩm chính hãng thông qua thiết bị điện tử thông minh. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có cài phần mềm check code là đã có thể biết được mỹ phẩm giả hay thật. 

Ứng dụng ios

iCheck là một trong web check code mỹ phẩm rất phổ biến được người dùng hệ điều hành ios yêu thích. Để có thể tải được phần mềm này, bạn chỉ cần gõ tên iCheck là đã hiện lên màn hình một cách  nhanh chóng. Đây được xem là cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng cập nhật nhanh hiện nay. Là một phần mềm check mã vạch mỹ phẩm quốc tế nên có thể kiểm tra được tất cả sản phẩm trên cả thế giới. 

Với cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng tại iCheck, bạn còn có thể kiểm tra các cửa hàng có bán những sản phẩm mà mình muốn mua ở gần nhất với định vị của bạn. Bên cạnh đó sẽ có các chương trình khuyến mãi của sản phẩm tại địa chỉ uy tín sẽ được phần mềm update liên tục. 

Ứng dụng android

George Barcode Scanner là một trong những phần mềm check mã vạch online dành cho hệ điều hành android, cho phép camera chụp ảnh lại mã vạch có trên sản phẩm để quét. Scanner còn cho phép người dùng chuyển đổi link và địa chỉ email hoặc tin nhắn văn bản, địa chỉ liên lạc để gửi cho bạn bè. Rất tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng là đã có thể check mỹ phẩm online.

Những loại tem nào chứng minh hàng mỹ phẩm chính hãng?

Dùng tem chống hàng giả mỹ phẩm là cách check mỹ phẩm chính hãng hiệu quả. Qua đó giúp các nhà sản xuất bảo vệ “đứa con” tinh thần của mình không bị trà trộn với hàng nhái trên thị trường. Người dùng cũng có thể tự phân biệt đồ “auth” hay “fake” theo một số loại cơ bản sau:

Tem xác thực

Tem xác thực check code mỹ phẩm
Tem xác thực check code mỹ phẩm

Tem xác thực sẽ in chìm thông số của mỹ phẩm và thương hiệu trên bao bì. Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng với tem này, khách hàng phải cào nhẹ lớp phủ mới nhìn thấy mã cụ thể. Sau đó, chúng ta cần nhắn tin theo đúng cú pháp và gửi về tổng đài mới được cung cấp đầy đủ thông tin để kiểm tra chính hãng. Người dùng có thể tin tưởng về độ bảo mật cũng như chuẩn xác tuyệt đối. 

Check code mỹ phẩm dựa trên tem VOID OPEN 

Có thể dùng tem VOID OPEN để chứng minh mỹ phẩm chính hãng
Có thể dùng tem VOID OPEN để chứng minh mỹ phẩm chính hãng

Tem VOID OPEN có thể chứng minh được một mặt hàng nào đó có chính hãng hay không. Nhà sản xuất sẽ dán nó lên bề mặt sản phẩm hoặc bao bì với độ bám dính, chống dầu, rách cực tốt. Khi người dùng lột ra sẽ nổi lên chữ VOID OPEN hoặc tên thương hiệu. Qua đó hạn chế được tình trạng món đồ bạn nhận bị can thiệp, sửa đổi hoặc đánh tráo. Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng với dòng tem này rất đơn giản, chỉ cần nhìn bằng mắt thường, nếu tem còn nguyên, chưa bị tác động thì sản phẩm vẫn còn nguyên trạng của nhà sản xuất.

Tem mã vạch

Tem mã vạch cũng được sử dụng rất phổ biến để check code mỹ phẩm
Tem mã vạch cũng được sử dụng rất phổ biến để check code mỹ phẩm

Tem mã vạch cũng được sử dụng rất phổ biến để check code mỹ phẩm. Cách chúng ta kiểm tra chính hãng tương tự như quét QR code. Đây được xem là một trong những giải pháp chống giả tối ưu hiện nay.

Thương hiệu sẽ sử dụng mã vạch riêng đã đăng ký bản quyền sở hữu để in ấn với dạng 2D lên mỗi mặt hàng trước khi đưa ra thị trường. Khách hàng chỉ cần dùng các phần mềm hỗ trợ check có thể an tâm đưa ra quyết định nên mua hay không.

Tem Hologram 7 màu

Dùng tem Hologram 7 màu cho mỹ phẩm rất khó làm giả
Dùng tem Hologram 7 màu cho mỹ phẩm rất khó làm giả

Check code mỹ phẩm bằng tem Hologram 7 màu là một trong những giải pháp hiệu quả để xác định hàng chính hãng. Nó được chế tạo bằng tia laser 2D/3D tạo nên một trường giao thoa nhiều chiều, có khả năng kết hợp đầy đủ thông tin về một mặt hàng bất kỳ và rất khó làm giả. Bất kỳ tác động vật lý bên ngoài nào cũng sẽ làm hỏng bề mặt tem, tránh việc bị sao chép hoặc tái sử dụng.

** Bạn nên đọc: Tem chống hàng giả có làm giả được không? Nhận biết thế nào?

7 Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng chuẩn xác nhất

7 cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng chuẩn xác nhất
7 cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng chuẩn xác nhất

Việc phân biệt mỹ phẩm có thật hay giả sẽ có rất nhiều cách khác nhau, bạn nên tìm hiểu một số cách kiểm tra để linh hoạt quan sát, thử nghiệm lựa chọn mỹ phẩm chính hãng. Như vậy sẽ tránh được mặt hàng giả, nhái, kém chất lượng đang có rất nhiều trên thị trường. 

Kiểm tra mỹ phẩm qua địa chỉ bán hàng

Trước tiên khi mua mỹ phẩm người dùng cần kiểm tra sản phẩm thông qua những địa chỉ mua hàng. Nếu như địa chỉ bán hàng này uy tín, có nhiều người mua và có giấy phép kinh doanh của nhà nước thì hoàn toàn yên tâm. Còn nếu như đây là nơi bán ít người biết đến, nhiều đánh giá tiêu cực thì nên tránh xa hoặc tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. 

Kiểm tra qua bao bì sản phẩm

Bao bì và đóng gói sản phẩm là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất. Đây là cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng nếu bạn là người tỉ mỉ và để ý thật kỹ chi tiết thì sẽ rất dễ phát hiện mỹ phẩm giả. Vì nhãn mác sẽ khác biệt chứ không giống sản phẩm thật hoàn toàn 100%.

Cách kiểm tra mỹ phẩm qua mùi hương và màu sắc

Mùi hương cũng cho bạn cảm nhận phần nào thành phần hương liệu tổng hợp hoặc tự nhiên trong sản phẩm. Sản phẩm này có mùi hương dễ chịu hay hắc nồng, hương thơm có giữ được lâu hay bay mùi nhanh? 

Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng qua sử dụng trên da

Nếu như có thời gian mua mỹ phẩm trực tiếp tại cửa hàng thì bạn nên dùng thử một ít trên da và cảm nhận nó. Điều này sẽ rất dễ nhận biết hàng thật hay giả vì bạn có thể cảm nhận được ở ngay trên da của mình. 

Kiểm tra mỹ phẩm chính hãng qua website chính

Trên tất cả các bao bì sản phẩm đều được nhà sản xuất in kèm mã vạch để có thể kiểm tra được nguồn gốc và xuất xứ. Đây là một trong những cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng thông dụng để bạn có thể phân biệt mỹ phẩm thật hay giả. 

Kiểm tra mỹ phẩm thông qua tem QR code

Với cách kiểm tra mỹ phẩm thông qua tem QR code thì bạn không cần phải tính toán hay dò mã số mà vẫn có thể biết được thông tin về xuất xứ, thương hiệu và đối chiếu với thông tin thật, giả từ nhà sản xuất. 

Kiểm tra mỹ phẩm chính hãng qua barcode

Cách kiểm tra mỹ phẩm bằng barcode khá đơn giản, chỉ cần nhập mã Code mỹ phẩm vào ô tìm kiếm là đã có thể biết được thông tin sản phẩm và những website hiện đang kinh doanh sản phẩm đó.

Đọc thêm: Hàng xách tay có tem chống hàng giả không?

Những lưu ý trong cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng 

Nên nhớ rằng mã vạch hay mã QR không hoàn toàn kiểm tra hàng giả hàng nhái chính xác nhất. Chính vì vậy muốn phân biệt hàng thật giả phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Thực hiện check mã code trên phần mềm chỉ giúp cho bạn yên tâm hơn phần nào. 

cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng
Cách check mã vạch của mỹ phẩm trên iPhone – Cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng

Nếu bạn đang là doanh nghiệp nhập mỹ phẩm hoặc sản xuất mỹ phẩm về bán. Bạn biết rõ xuất xứ hàng hóa nhưng người tiêu dùng của bạn thì không thì bạn phải làm thế nào? Chúng tôi khuyên bạn có thể tham khảo về loại tem chống hàng giả hoặc tem cao cấp hơn là loại tem bộ công an. Điều này giúp người tiêu dùng có cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng để người tiêu dùng an tâm vào thương hiêu công ty.

Như vậy trên đây 4Tech hướng dẫn đến bạn cách kiểm tra mỹ phẩm chính hãng chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, việc check mã vạch chỉ mang tính chất tham khảo đừng quá lạm dụng vào nó.

Gọi zalo

094 33 99 886