Tem chống giả decal là gì? Cấu tạo và ưu nhược điểm của tem

Tem chống giả Decal là một trong nhiều loại tem dùng để dán vào sản phẩm, giúp doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu của mình. Đồng thời cũng là công cụ để người tiêu dùng nhận biết, phân biệt hàng thật – hàng giả một cách hiệu quả. Mặc dù ngày nay đã sử dụng phổ biến tem chống hàng giả decal, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu rõ về loại tem này. Vậy nên, trong nội dung dưới dây, công ty in ấn 4Tech xin được chia sẻ nhiều thông tin về loại tem hữu ích này. Bạn quan tâm thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Tem chống giả decal là gì?

Đây là loại tem được làm từ nguyên liệu decal bể, trên bề mặt tem được thiết kế hoa văn, họa tiết và in cùng những công nghệ chống giả tiên tiến hàng đầu hiện nay. Mặt còn lại nhẵn, có màu trắng giống giấy không bóng và có một lớp keo đặc biệt dùng để dán.

tem-chong-hang-gia-decal
Hình mẫu tem chống giả decal do 4Tech thiết kế và in ấn

Nguyên liệu decal bể hay còn gọi là decal vỡ hay gòn. Đây là loại nguyên liệu đặc biệt rất dễ bị rách và vỡ vụn khi có tác động của ngoại lực. Đặc điểm tương tự với tem bể.

Khi kết hợp với đặc điểm bám chặt vào sản phẩm sau khi dán, nên khi cố ý bóc tem ra, con tem sẽ bị vỡ nát không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa. Không thể tái sử dụng con tem sau khi đã dán và cố ý bóc ra khỏi sản phẩm.

Các công nghệ chống giả hiện đại in được trên tem gồm: qr code, tin nhắn sms, phát quang, công nghệ nhảy nhiệt/nước, ép hologram, nhảy số serial. Trong đó công nghệ nhảy nhiệt/nước là hai công nghệ độc quyền chỉ có trên tem của bộ công an.

Đối với tem chống giả decal, phía nhà sản xuất thường dùng mực in của Nhật hoặc của Mỹ (USA) để in lên bề mặt. Cả hai loại mực đều rất bền, không bị trôi màu khi thấm nước, hoặc không bị mờ khi tiếp xúc với ánh sáng.

tem-chong-hang-gia-decal
Tem dán lỗ ốc của điện thoại làm từ decal bể dễ vỡ nhằm chống giả và niêm phong con ốc

Về kiểu dáng, tem có nhiều hình dạng khác nhau. Tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp mà phía sản xuất có thể cắt bế theo hình mong muốn. Có thể là hình tròn thường được dùng trên điện thoại, hình chữ nhật dùng cho sản phẩm hoặc các thiết bị điện máy,… Hình oval, hình elip, hình thoi,…

** Thông tin thêm: Tem làm từ decal vỡ chỉ là một trong các loại tem chống giả phổ biến được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều.

Cấu tạo của tem chống giả decal

Cấu tạo của tem gồm 04 lớp, gồm: lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và lớp đế.

– Lớp mặt: được sử dụng chất liệu giấy. Lớp mặt decal thường dùng để in hoa văn và nội dung.

– Lớp keo: Phần keo sẽ được phủ lên mặt khác của decal, mục đích dùng để dán tem trên bề mặt của sản phẩm.

– Lớp silicon: Lớp ngăn cách giữ lớp keo và lớp đế để giúp lớp keo không bị dính vào lớp đế.

– Lớp đế: Là lớp cuối cùng có tác dụng bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng. Thông thường, xưởng sản xuất sẽ không quá quan trọng việc sử dụng chất liệu gì để làm lớp đế, vì khi dán tem cần phải lột bỏ lớp đế đi.

tem-chong-hang-gia-decal
Các mẫu tem chống giả decal hình chữ nhật

Ưu và nhược điểm của tem chống hàng giả decal

Loại tem chống giả decal này được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều bởi có nhiều ưu điểm nổi bật, như là:

– Giá thành rẻ, dễ sử dụng.

– Thủ tục đăng ký in tem, quá trình sản xuất tem dễ thực hiện.

– Sử dụng làm tem chống giả, nhận biết thương hiệu, nhận biết sản phẩm thật giả hiệu quả.

– Sử dụng cho nhiều loại sản phẩm bất kỳ, phù hợp với các sản phẩm bình dân.

Bên cạnh đó, tem chống giả decal vẫn có một số nhược điểm nhất định, cụ thể:

– Dễ bị sao chép hình dạng con tem.

– Sử dụng cho bất kỳ sản phẩm nào cũng được.

tem-chong-hang-gia-decal
Tem chống giả decal với nhiều công nghệ được in trên bề mặt

Giá làm tem chống giả bằng decal tham khảo

Chúng tôi cung cấp cho bạn giá làm tem chống giả decal tại thị trường TPHCM để bạn  tham khảo. Sự chênh lệch về giá phụ thuộc nhiều vào kích thước, giá của nguyên liệu đầu vào, công nghệ chống giả khi in, hình dạng của tem,….

Tem chống giả kích thước vuông

Tem vuông SL 1000 tem SL 10000 tem SL 50000 tem
10*10 mm 848 đ 212 đ 59 đ
12*12 mm 857 đ 222 đ 69 đ
15*15 mm 866 đ 232 đ 79 đ
16*16 mm 875 đ 242 đ 89 đ

Tem chống giả kích thước hình chữ nhật

Tem chữ nhật SL 1000 tem SL 10000 tem SL 50000 tem
10*15 mm 954 đ 239 đ 66 đ
10*20 mm 969 đ 249 đ 76 đ
12*20 mm 984 đ 259 đ 86 đ
12*25 mm 999 đ 269 đ 96 đ

Những kích thước khác, vui lòng liên hệ về đơn vị sản xuất để được tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về công ty in 4Tech để được hỗ trợ nhanh chóng, giá rẻ và đạt chất lượng tốt nhất.

tem-chong-hang-gia-decal
Các mẫu tem decal chống giả áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu

Dành cho những ai chưa biết, 4Tech là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu ở HCM, chuyên về làm tem chống nhái sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, hệ thống máy in trong nhà xưởng hiện đại, chúng tôi có thể đáp ứng tốt yêu cầu làm tem chống giả decal cũng như tem nhãn bằng nguyên liệu khác của bạn.

Gọi zalo

094 33 99 886