Bắc Giang: Xử lý các hành vi mua bán sản xuất hàng giả

Bắc Giang từ lâu là điểm nóng nhập hàng giả hàng nhái từ trung quốc tràn vào Việt Nam.

Sau đại dịch covid, nhà nước nới lỏng chính sách mở cửa để phục hồi kinh tế, nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đã nhập nguyên liệu giá rẻ sau đó làm giả với quy mô lớn. Lượng hàng giả này tràn ra ngoài thị trường đã thu lời hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp làm giả. Tuy nhiên, điều này gây nhiễm loạn thị trường đồng thời gây hại đến người tiêu dùng vì hàng làm giả là phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Xử lý các hành vi mua bán sản xuất hàng giả
Xử lý các hành vi mua bán sản xuất hàng giả

Vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang nhanh chóng phát hiện, bắt giữ.

Sau nhiều ngày theo dõi và thu thập chứng cứ. Công an đã bất ngờ kiểm tra một chiếc xe chở hàng hóa đang đỗ ở điểm tập kết để vận chuyển các bao tải phân bón để mang bán ra ngoài thị trường mà lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang ghi lại được. 

Lần theo dấu vết chiếc xe và lời khai, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhà xưởng quy mô lớn với hàng loạt máy móc, dụng cụ và nguyên liệu để sản xuất phân bón giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng với bao bì nhập khẩu Hàn Quốc, Trung Quốc tại xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng. 

Khi kiểm tra nhà kho, cơ quan chức năng thu giữ lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả, gần 1.400 chai dung dịch để pha trộn thuốc bảo vệ thực vật, 20 tấn phân bón thành phẩm và toàn bộ máy móc, phương tiện có liên quan.

>>> Xem thêm: Phát hiện kho hàng giả cực lớn tại Hải Phòng

Xử lý các hành vi mua bán sản xuất hàng giả tại Bắc Giang
Xử lý các hành vi mua bán sản xuất hàng giả tại Bắc Giang

Đối diện với toàn bộ hồ sơ và chứng cứ, chủ kinh doanh đã khai nhận bắt đầu việc nhập hàng và làm nhái từ năm 2022.

Đối với trường hợp Nguyễn Thị Nhài, chủ cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đã nhập hơn 2000 chai thuốc giả bán cho bà con trong khu vực.

Nhận thấy đây là hành động đặc biệt gây nguy hiểm cho người dùng và tính chất gây hại đối với nông sản. Cơ quan công an đã quyết định khởi tố bà Nhài sinh năm 1963, trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang hỗn loạn bởi hàng giả trôi nổi trên thị trường. Các doanh nghiệp nên chủ động bảo vệ mình bằng cách hoàn thiện hồ sơ pháp lý và in tem chống giả để khách hàng tự chủ động bảo vệ mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159