Tem xác thực – Cách nhận biết hàng chính hãng chính xác nhất

Trên thị trường các sản phẩm hàng nhái, hàng thật, hàng kém chất lượng lẫn lộn quá nhiều khiến cho nhiều người dùng hoang mang. Sự ra đời của tem xác thực điện tử là một tín hiệu vui cho việc phân biệt hàng thật chất lượng. Loại tem xác thực chính hãng này khi dán lên sản phẩm thì không thể tách rời, vì thế, việc tái sử dụng là không thể.

Trong trường hợp bạn muốn bóc loại tem xác thực sản phẩm khỏi bao bì sản phẩm thì phải phá hủy toàn bộ hình hài một con tem. Với đặc điểm nổi trội trên, việc làm nhái tem xác thực là rất khó khăn. Tem xác thực chính hãng giúp khách hàng dễ nhận biết được hàng thật, hàng kém chất lượng bằng những công nghệ tiên tiến nhất.

Tem xác thực là gì? 

Tem xác thực là gì?
Tem xác thực là gì?

Tem xác thực là gì? Là tem phủ cào mà khi cào nhẹ lớp phủ sẽ bong ra thành từng những mảng nhỏ sau đó sẽ hiện mã số bí mật được in trên tem (số random). Bằng việc nhắn tin theo cú pháp trên tem gửi về tổng đài được in trên tem xác thực điện tử, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm,…để đảm bảo khách hàng đang mua đúng sản phẩm chính hãng.

Vì thế, tem xác thực được mệnh danh là một loại tem có độ bảo mật tuyệt đối và đứng hạng nhất về hiệu quả chống hàng nhái, hàng giả trên thị trường. Ngoài ra tem xác thực còn một số cái tên khác như: Tem phủ cào, tem sms, nhãn xác thực điện tử, tem điện tử, tem xác thực điện tử sms…

>>> Tham khảo: #3 Phần mềm truy xuất nguồn gốc chính xác nhất hiện nay

Các loại tem xác thực điện tử phổ biến trên thị trường

 • Tem xác thực điện tử in số serial: Là loại tem tích hợp công nghệ nước, khi thấm nước vào bề mặt tem để nhận biết được hàng thật giả. Dãy số serial in tem giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý số lượng hành nhập và xuất kho. 
 • Tem xác thực tích hợp Qr code: Giúp cho người tiêu dùng truy xuất được thông tin nguồn gốc của sản phẩm.
 • Tem xác thực 7 màu, in số serial: Nhận biết được hàng chính hàng thông qua tin nhắn sms, dãy số seri trên tem giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm dễ dàng hơn. Loại tem này thường được in trên chất liệu màng hologram 7 màu, vừa có công dụng niêm phong hoặc kích hoạt bảo hành cho sản phẩm.
 • Tem xác thực sms hologram laser 7 màu: Tích hợp công nghệ phát sáng giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp check được thời hạn bảo hành của sản phẩm

Lợi ích của tem xác thực 

Đối với doanh nghiệp 

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ thương hiệu 

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ thương hiệu
Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ thương hiệu

Tem chống giả điện tử là một loại tem khó bị làm giả nhất hiện nay. Do được áp dụng công nghệ sms điện tử. Giúp mỗi con tem có một dãy số an ninh duy nhất được in dưới lớp phủ cào. Các dãy số này được nhà cung cấp tem xuất hiện ngẫu nhiên không bị trùng lặp trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin. 

Khi khách hàng thực hiện cào lấy mã số và nhắn tin theo cú pháp được in trên tem sẽ xác định được hàng thật giả.

Tem điện tử chống giả sms có kết cấu bảo mật cao, chống làm nhái, do đó giúp cho các doanh nghiệp ngăn chặn được việc làm giả, nhằm bảo vệ thương hiệu, tăng độ uy tính và khả năng cạnh tranh trên thị trường cao.

Công cụ phân biệt hàng thật hàng giả trên thị trường 

Đối với tem xác thực người tiêu dùng hoàn toàn có khả năng nhận biết được hàng thật giả dễ dàng mà không cần bất kỳ một kỹ năng phức tạp nào cả. 

Chỉ với chiếc smartphone thông minh người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được hàng nhái, hàng kém chất lượng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng mua đúng sản phẩm chính hãng để yên tâm khi sử dụng. Không những vậy, nó còn giúp cho doanh nghiệp nâng cao được sự uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Kích hoạt bảo hành điện tử  

Ngoài những chức năng trên tem xác thực điện tử chống giả có thể cùng lúc thực hiện chức năng chống giả và kích hoạt bảo hành điện tử một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chức năng này giúp cho doanh nghiệp loại bỏ được hình thức bảo hành bằng giấy lỗi thời. Không những thế giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm thời gian. Và phù hợp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay. 

Kích hoạt bảo hành điện tử
Kích hoạt bảo hành điện tử

Ngoài ra tem bảo hành điện tử cũng giúp cho khách hàng hạn chế được nhiều rủi ro. Như mất phiếu, hư phiếu từ người hay là tình trạng gian lận. Khi thực hiện bảo hành đối với những sản phẩm hết thời hạn bảo hành.

Quản lý hàng hóa, kho, kênh phân phối 

Trong thời đại nên công nghiệp ngày càng phát triển hiện tượng tràn hàng. Lấn tuyến lần vùng luôn là nỗi đau đầu của nhiều doanh nghiệp đang tìm cách giải quyết. Với những cách thủ công hiện nay đã trở nên lỗi thời và không thể quản lý hàng hóa một cách chính xác được. 

Hiểu được nỗi băn khoăn của doanh nghiệp. Do đó các hình thức quản lý điện tử. Ứng dụng công nghệ số hóa dần dần thay thế những hình thức thủ công tốn kém, không hiệu quả. 

Tem điện tử kết hợp với công nghệ Qr Code sẽ giúp cho công việc quản lý hàng hóa, đại lý phân phối của doanh nghiệp dễ dàng và chuyên nghiệp nghiệp hơn. 

Chăm sóc khách hàng – Phục vụ marketing 

Với nhu cầu lợi ích từ việc thu thập data khách hàng tự động hòa từ nguồn hệ thống tem chống giả điện tử xác thực, doanh nghiệp sẽ có thêm một lượng lớn dữ liệu về thông tin khách cũng như các hành vi của họ. Từ đó, giúp cho bộ phận chăm sóc khách hàng, marketing sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Thực hiện các chiến dịch marketing đúng với mục tiêu. Từ đó giúp cho việc bán hàng hiệu quả, thúc đẩy doanh thu,…

Đối với người tiêu dùng 

 • Thứ nhất: Tem xác thực giúp cho khách hàng kiểm tra, xác thực hàng thật hàng giả một cách nhanh chóng và chính xác. 
 • Thứ hai: Khách hàng có cơ sở để xác thực được nguồn hàng chính hãng. Đồng thời dễ dàng kiểm tra dù ở bất kỳ nơi đâu. 
 • Thứ ba: Giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. 
 • Cuối cùng tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Những ngành hàng thích hợp dán tem xác thực điện tử 

Với những đặc tính chống giả, độ bảo mật cao. Tem chống giả điện tử được sử dụng hầu hết ở tất cả các ngành hàng. Đặc biệt là các ngành hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Thuốc lá, rượu, đồ điện tử bởi đây là những nhóm mặt hàng có số lượng làm giả lớn. Và khả năng làm giả ngày một tinh vi. Những loại tem bạn hay dễ nhìn thấy nhất là tem điện tử thuốc lá, tem điện tử rượu,… 

Cách nhận biết hàng chính hãng chính xác nhất, nhanh nhất bằng tem xác thực 

Cách nhận biết hàng chính hãng chính xác nhất, nhanh nhất bằng tem xác thực
Cách nhận biết hàng chính hãng chính xác nhất, nhanh nhất bằng tem xác thực

Người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp có thể kiểm tra tem xác thực bằng những thao tác đơn giản sau đây.

 • Bước 1: Cào lấy mã dưới lớp phủ cao của tem xác thực
 • Bước 2: Sau đó bạn soạn tin nhắn theo cú pháp có trên tem. 
 • Bước 3: Đọc tin nhắn được trả về, xác thực hàng thật hàng giả.
  • Nếu là hàng thật, người dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung. Bạn đã chọn được sản phẩm chính hãng từ nhà cung cấp…
  • Ngược lại, thì bạn sẽ nhận được thông báo là mã không hợp lệ. Hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến với khách hàng.

Cũng như với các loại tem chống giả khác, tem xác thực phải đảm bảo được nhu cầu pháp lý, có đặc tính công nghệ chống giả tiên tiến và điều đặc biệt nhất là phải được phát hành từ những đơn vị được cấp phép tem chống hàng giả theo quy định của nhà nước. 

Do đó mà các doanh nghiệp cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín khi thực hiện in tem xác thực điện tử nói riêng và các loại tem chống giả nói chung.

In tem điện tử ở đâu 

Tem điện tử cũng như các loại tem chống hàng giả khác. Vì thế, tem điện tử xác thực cần phải đảm bảo tính pháp lý. Do vậy, mà chúng phải được cung cấp bởi các đơn vị được nhà nước cấp phép. 

Đồng thời, để có thể in tem chống hàng giả nói chung và tem điện tử công nghệ cao nói riêng. Đòi hỏi nhà cung cấp cần phải có đủ khả năng. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đội ngũ nhân viên. Sản xuất phải được đầu tư dây chuyền khép kín. Và có các công nghệ chống giả cao hiệu quả. 

Khi đó mới đảm bảo được khả năng bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất. Về mặt pháp lý và công nghệ.

Về công cuộc chống hàng giả In 4Tech hiện đang là đối tác dẫn đầu trên thị trường về các giải pháp chống giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử, tem bộ công an thì công ty in 4Tech là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực với đầy đủ trình độ lẫn kỹ thuật để thực hiện. 

Không những thế chúng tôi còn có thể tích hợp nhiều công nghệ chống giả cao khác. Với nhiều tính năng bảo mật tiên tiến. Giúp khả năng chống giả sản phẩm cho doanh nghiệp bạn tốt. Công nghệ nước, công nghệ hologram 3D. Và truy xuất được nguồn gốc thông tin sản phẩm thông qua công nghệ Qr code. 

>>> Tham khảo: In tem truy xuất nguồn gốc QR code tại TP.HCM

Một số mẫu tem xác thực điện tử tại In 4Tech 

Một số mẫu tem xác thực điện tử tại In 4Tech 
Một số mẫu tem xác thực điện tử tại In 4Tech

Tem điện tử sms 

Tem điện tử sms hay còn được gọi là loại tem chống giả kỹ thuật số. Đây là loại tem sms hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn sms vào con tem. Dãy số được in trên tem không trùng lặp và chỉ sử dụng một lần.

Tem điện tử bảo hành 

Tem điện tử bảo hành thường được bảo mật thông tin bằng một lớp phủ cào. Dưới lớp phủ cào là một dãy số serial hoặc là mã qr code. 

Công dụng chính của tem bảo hành điện tử là để kích hoạt bảo hành điện tử. Tra cứu thời gian bảo hành và truy xuất các thông tin liên quan khác. Tem bảo hành điện tử hiện nay có hai loại: 

 • Tem bảo hành điện tử sms
 • Tem bảo hành điện tử Qr Code

Tem điện tử phủ cào 

Tem điện tử phủ cào được dán trực tiếp lên sản phẩm. Trên mỗi con tem có chứa mã code. Đây là một dãy số ký tự được phủ lên trên một lớp phủ bạc. Có tính chất bảo mật cao, số tổng đài và mã code. Khách hàng có thể kiểm tra bằng ứng dụng quét mã. Loại tem chỉ sử dụng một lần duy nhất và không trùng lặp với những con tem khác. Nên rất khó để làm nhái.

Trên đây là những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng tem xác thực điện tử. Không chỉ mang lại quyền lợi bảo vệ hợp pháp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, tem xác thực còn giúp cho doanh nghiệp tương tác chặt chẽ với khách hàng thông qua việc xây dựng các chương trình khuyến mãi, đổi quà, tích điểm,… Nếu có nhu cầu in tem truy cập ngay: https://temchonghanggia4t.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159