Quy định của pháp luật về tem chống giả bộ công an và cách xử lý

Tem chống giả bộ công an là loại tem có nhiều quy định về pháp luật nhất nhì hiện nay. Vậy bạn đã nắm rõ quy trình về in tem chống hàng giả hiện nay hay chưa? Cùng chúng tôi tham khảo những quy định về in tem chống hàng giả dưới đây.

Quy định về dán tem chống giả bộ công an

Quy định về dán tem chống giả bộ công an
Quy định về dán tem chống giả bộ công an

Thật ra thì không có quy định nào bắt buộc người dùng phải dán tem chống hàng giả theo đúng quy định. Tuy nhiên, để tem phát huy tối đa giá trị sử dụng thì người dùng cần lưu ý dán tem chống giả bộ công an theo những cách sau:

  • Đối với những tem chống giả bộ công an tích hợp các công nghệ chống giả như SMS, QR code,… thì phải dán trên bề mặt phẳng để người dùng dễ quét xác thực sản phẩm.
  • Đối với những sản phẩm có bọc nhựa metyline thì cần dùng những nguyên liệu như hologram để làm tem. Giúp bộ bám dính cao hơn.
  • Đối với tem niêm phong thường thì phải dán nắp hộp để người dùng nhận biết sản phẩm đã qua sử dụng hay chưa.

Về quá trình dán tem, khách hàng khi dán tem lên sản phẩm cần lưu ý miết tay theo tem và để một thời gian cố định để tem được dính chặt vào sản phẩm. Đây là cách dán tem chống giả bộ công an bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Các mẫu tem của bộ công an được xuất bản trên thị trường hiện nay

Quy định về cấp tem bộ công an

Có những quy định nào về việc cấp tem?
Có những quy định nào về việc cấp tem?

Về quy định về cấp tem BCA, doanh nghiệp cần cung cấp các loại giấy tờ thủ tục hợp pháp để công ty in tem được quyền cấp phép in ấn.

Một công ty chuyên in tem chống giả bộ công an chỉ được phép in tem cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp chứng minh được:

  • Mình là chủ sở hữu của doanh nghiệp hoặc mình là đơn vị được ủy quyền hợp pháp của doanh nghiệp được cấp phép in tem chống hàng giả,
  • Công ty in tem chống hàng giả phải là đại lý in tem của bộ công an và có hợp đồng với cơ quan quản lý nhà nước thì mới hợp pháp hóa để được quyền in ấn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mong muốn in tem chống làm giả bộ công an cũng lưu ý rằng nên tranh thủ sự bảo hộ của cơ quan chức năng càng sớm càng tốt. Các loại giấy tờ mà doanh nghiệp cần lưu ý có thể kể đến như: đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký độc quyền logo, đăng ký giấy phép kinh doanh,…Điều này không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình duyệt hồ sơ in tem chống giả bộ công an mà còn giúp bảo hộ doanh nghiệp. 

Quy định về kích thước tem chống hàng giả bộ công an

Đối với kích thước về tem chống giả bộ công an, bộ công an có kích thước riêng cho tem chống giả bộ công an. 

Dưới đây là bảng giá và kích thước tem từ bộ công an bạn có thể tham khảo tại 4TECH:

Kích thước của tem bộ công an

TEM CHỐNG GIẢ BỘ CÔNG AN 

10.000 TEM

20.000 TEM

50.000 TEM

10 x 10mm

338đ / tem

289đ / tem

268đ / tem

18 x 18mm

420đ / tem

275đ / tem

160đ / tem

12 x 25mm

450đ / tem

290đ / tem

175đ / tem

12 x 12mm

400đ / tem

255đ / tem

150đ / tem

Đây là những kích thước cơ bản của bộ công an cung cấp cho các doanh nghiệp muốn in ấn. Tùy vào sản phẩm công ty sản xuất mà chọn kích thước phù hợp.

Quy định về hoa văn chống hàng giả

Khác với các loại tem chống giả khác, tem chống giả bộ công an chỉ có một bộ hoa văn độc quyền. Chính vì vậy, khách hàng muốn in tem chống hàng giả tại bộ công an chỉ có thể chọn màu sắc và các công nghệ tích hợp chống giả trên tem.

Quy định về quản lý

Tem chống hàng giả bộ công an công nghệ QR Code

Đối với Tem bộ công an thì việc sản xuất và in ấn hoàn toàn xuất phát từ trung tâm kttlnv. Chính vì vậy, khi tem được bàn giao đến các đại lý in tem chống giả như 4Tech sẽ đúng với số lượng khách đặt in. Không thiếu không thừa một con tem nào nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ thông tin nào bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đối với những doanh nghiệp in tem là đại lý của bộ công an, khi tem từ bộ công an được vận chuyển đến công ty thì khâu quản lý và bàn giao cho khách đều thuộc trách nhiệm của công ty. Nếu trong quá trình làm việc có sai sót xảy ra thì chắc chắn doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm.

Các cảnh báo về chống hàng giả

Các cảnh báo về chống hàng giả
Các cảnh báo về chống hàng giả

Bên cạnh việc sử dụng tem chống giả bộ công an, quý doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng nên chủ động bảo vệ doanh nghiệp của mình trước làn sóng làm giả.

Bằng cách tranh thủ sự bảo hộ của cơ quan chức năng, doanh nghiệp sẽ đặt mình vào thế chủ động trong cuộc chiến này. Doanh nghiệp cần thực hiện các thủ thuật:

  • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
  • Đăng ký độc quyền logo
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh
  • Liên hệ và hợp tác trực tiếp với cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề về hàng giả hàng nhái.
  • Thường xuyên đổi bao bì, nhãn mác để các đối thủ làm giả không đuổi theo kịp.

Khi họ làm giả sản phẩm sẽ sản xuất ồ ạt, lúc này hàng chính hãng sẽ đổi thành bao bì, nhãn mác khác làm công ty làm giả thay đổi không kịp.

Trên đây là thông tin về tem chống giả bộ công an bạn có thể tham khảo. Theo dõi công ty in tem chống hàng giả 4Tech để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159