QR code – TPBANK áp dụng kiểm tra tiền gửi ngân hàng

Kiểm tra tiền gửi tại ngân hàng bằng QR code

Không chỉ kiểm tra trạng thái sổ tiết kiệm; khách hàng có thể tra cứu thông tin các loại bảo lãnh, văn bản xác nhận của ngân hàng hay giấy biên nhận thế chấp ô tô bằng mã QR code trên hệ thống của TPBank bất cứ thời gian nào.

Thời gian gần đây đã có một số trường hợp người gửi tiền dù vẫn cầm trong tay sổ tiết kiệm nhưng không được rút được tiền do số tiền gửi đã bị nhân viên ngân hàng gian lận biển thủ, không nhập vào hệ thống dữ liệu của ngân hàng.
 
Chia sẻ về thực trạng này, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, các vụ việc này tuy có nhưng hiếm khi xảy ra do các hệ thống kiểm soát nội bộ của hệ thống ngân hàng khá chặt chẽ, nhiều khâu kiểm tra, giám sát nên hạn chế được rất nhiều các rủi ro đạo đức. Thêm nữa, khách hàng cũng có thể kiểm tra được trạng thái tiền gửi của mình thông qua việc tra cứu thông tin tại quầy giao dịch, kiểm tra bằng ứng dụng ngân hàng điện tử internet banking hoặc gọi tới hotline của ngân hàng.
 
Khách hàng có thể kiểm tra tiền gửi tại TPBank bằng QR code
Khách hàng có thể kiểm tra tiền gửi tại TPBank bằng QR code

Qr code dễ dàng và thuận tiện

Bên cạnh đó, vẫn có một cách thức tiện lợi và dễ dàng hơn để kiểm tra trạng thái tiền gửi tại ngân hàng; đó là quét mã QR code để tra cứu thông tin sổ tiết kiệm; mà hiện trên thị trường TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất triển khai tới nay.

Việc sử dụng khá đơn giản; khách hàng chỉ việc tải về và cài đặt ứng dụng ebank của ngân hàng trên điện thoại thông minh chạy android hay iOS, sau đó mở tính năng quét mã QR trên ứng dụng này và hướng ống kính máy ảnh trên điện thoại vào mã QR được in trên sổ tiết kiệm, sau giây lát thì toàn bộ thông tin liên quan đến sổ tiết kiệm được lưu trên hệ thống của TPBank sẽ hiện ra và khách hàng có thể đối chiếu ngay được.

Mã QR code đã được in trên tất cả các sổ tiết kiệm được phát hành tại quầy giao dịch của TPBank; từ vài năm nay. Mỗi sổ có 1 mã QR code tương ứng với các thông tin trên sổ; được mã hóa 2 bước ở cấp độ cao theo thuật toán riêng để chống tạo mã QR code giả và chỉ in ra được sổ tiết kiệm có mã; QR code từ hệ thống Core Banking một khi đã nhập đầy đủ số liệu vào hệ thống.

QR Pay thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt

Với nhiều ưu điểm nổi bật, sự đón nhận của người dùng; sự kết nối giữa các ngân hàng – doanh nghiệp – chính sách nhà nước… đã giúp QR Pay được tin tưởng. Vì thế, QR Pay được kỳ vọng trở thành giải pháp thanh toán thay thế cho thói quen tiêu tiền mặt của người dân Việt Nam trong tương lai.

QR Pay đã phủ khắp các lĩnh vực
QR Pay đã phủ khắp các lĩnh vực

Qr Code – những con số tăng trưởng ấn tượng

Theo thống kê mới nhất; sau hơn hai năm triển khai, giải pháp thanh toán QR Pay đã ghi nhận được hơn 3 triệu giao dịch; tốc độ tăng trưởng người dùng mỗi tháng đạt trên 30%; đã có hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán mã VNPAY-QR thường xuyên phát sinh giao dịch. Đặc biệt, QR Pay đã phủ khắp các lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm, siêu thị, taxi, xe khách, thanh toán tiền điện, cước truyền hình, Internet…

Những số liệu trên cho thấy tín hiệu tích cực; về tương lai phát triển của QR Pay – giải pháp thanh toán được hứa hẹn đóng vai trò cốt yếu trong quá trình hướng tới mục tiêu; một xã hội tiêu dùng không tiền mặt của Chính phủ.  

Quét là thanh toán – Phong cách trả tiền mới

Chỉ mất vài giây từ lúc đưa chiếc điện thoại – mở ứng dụng ngân hàng – quét mã VNPAY – QR rồi xác thực thanh toán bằng vân tay; chị Nguyệt (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) đã hoàn tất việc trả cước chuyến xe taxi vừa đi.

“Nếu như trước đây; việc dùng tiền mặt hoặc thẻ để trả cước khiến tôi mất khá nhiều thời gian cho việc mở ví; trả tiền rồi chờ trả lại, hay quét thẻ rồi chờ ký hóa đơn… thì nay với QR Pay tôi chủ động thanh toán, nhanh chóng và thuận tiện”, chị Nguyệt cho biết.

Hiện nay, QR Pay đang dần đi vào cuộc sống; phổ biến như một phong cách thanh toán hiện đại; tiện lợi trong nhịp sống 4.0 của một bộ phận người dân Việt Nam; đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, sinh sống tại các thành phố lớn.

QR Pay - hình thức thanh toán di động thời thượng
QR Pay – hình thức thanh toán di động thời thượng

Ưu điểm nổi bật của QR Pay

Ưu điểm nổi bật của QR Pay so với nhiều hình thức thanh toán di động; khác hiện nay đó là tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng; người dùng không cần tải thêm ứng dụng, liên kết thẻ, hay phải chuyển tiền qua lại để thanh toán.

Thanh toán bằng QR Pay cũng được đánh giá là an toàn và bảo mật hơn. Điều đó giúp khách hàng hoàn toàn làm chủ quá trình thanh toán trên di động của mình; không cần cung cấp số tài khoản; số thẻ cho bất kì ai hay phải để lại trên website khi mua sắm trực tuyến.

Đồng thời, với nhiều ưu điểm nổi bật, sự đón nhận của người dùng; sự kết nối giữa các ngân hàng – doanh nghiệp – chính sách nhà nước… đã giúp QR Pay được tin tưởng. Vì thế, QR Pay được kỳ vọng trở thành giải pháp thanh toán thay thế; cho thói quen tiêu tiền mặt của người dân Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm tại: https://temchonghanggia4t.com/
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159