Phát hiện kho hàng giả cực lớn tại Hải Phòng

Tình trạng làm nhái, nhập hàng giả hàng nhái về kinh doanh diễn ra rất phổ biến hiện nay. Các cơ quan chức năng luôn nỗ lực siết chặt kiểm tra và ngăn chặn hàng giả tràn ra ngoài thị trường.

Mới đây một kho giày dép giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: “NIKE”, “CONVERSE”, “LOUIS VUITTON”, “MLB” vừa bị thu giữ với giá trị 1,5 tỷ đồng. Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng QLTT TP Hải Phòng và Công an quận Hải An (Hải Phòng) phối hợp với  Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công An quận Hải An tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn K. (địa chỉ số 385 đường Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng) và khám kho chứa hàng (địa chỉ Khu Đồng Xá 2, phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng) cùng do ông K làm chủ. Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ vào ngày 16/3/2023 và 23/3/2023.

Trong suốt quá trình kiểm tra và kiểm kê kho, cơ quan chức năng thu giữ 6000 đôi giày, dép các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam, như: “NIKE”, “CONVERSE”, “LOUIS VUITTON”, “ADIDAS”, “CROS”, “PUMA”, “MLB”… 

Sau khi thẩm tra giấy tờ và xác minh vụ việc, cơ quan chức năng xác định toàn bộ lô hàng hóa trên đều là hàng giả mao và không có xuất xứ rõ ràng. 

Vì vậy toàn bộ tang vật hồ sơ tài liệu được bàn giao cho Công an quận Hải An thông qua Đội QLTT số 7 để xử lý trực tiếp.

Thông qua đó, việc này cũng giống lên hồi chuông cảnh báo cho các doanh nghiệp chính hãng trong nước. Để tránh những rủi ro không cần thiết, các doanh nghiệp nên chủ động bảo vệ mình trước thị trường đầy hỗn loạn này. Nên hoàn tất hồ sơ giấy tờ và thủ tục pháp lý đồng thời đăng ký in tem chống giả để người tiêu dùng phân biệt dễ dàng.

>>> Xem thêm: Đột nhập phá kho hàng thời trang nhái nhãn hiệu nổi tiếng bán hàng bằng phương pháp livestream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159