Đột nhập phá kho hàng thời trang nhái nhãn hiệu nổi tiếng bán hàng bằng phương pháp livestream

Vừa qua công an quận Hà Đông đã triệt phá một kho hàng nằm trên số 1, Khu nhà dân cư mới, Tổ 5, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Sau khi được nhiều người phản ánh rằng chủ shop livestream bán hàng liên tục khẳng định hàng mình real 100% mang xách tay nên được giá thành phải chăng nên được khách hàng chốt không ngơi tay. 

Phá kho hàng thời trang nhái nhãn hiệu nổi tiếng
Phá kho hàng thời trang nhái nhãn hiệu nổi tiếng

Tuy nhiên, khi nhận sản phẩm nhiều khách hàng phát hiện có vấn đề nên đã trình báo cơ quan.

Sau khi đột nhập căn hộ, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái các thương hiệu như: Adidas, Buppery, Zara… giá trị hàng hóa trên 150 triệu đồng. Vị chủ phòng streamer này còn tự dán giá vào sản phẩm để bán online.

Nói về vấn đề kinh doanh online, nhiều đối tượng đã sử dụng các sàn thương mại và mạng xã hội để kinh doanh trốn tránh sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng. Điều này làm cho việc kiểm tra quản lý sản phẩm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ông Trần Việt Hùng - Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết, các đối tượng tinh vi khi livestream bán hàng tại nhà dân.
Ông Trần Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết, các đối tượng tinh vi khi livestream bán hàng tại nhà dân.

Khi ập vào kiểm tra vào họ có thể giấu hàng trong tủ, hoặc khu vệ sinh gây khó trong kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên lực lượng chức năng có phương án để ngăn chặn các thủ đoạn này.

>>> Tham khảo: 10 bước đăng ký cấp giấy chứng nhận ISO (9000, 14000, 22000…)

Hiện nay, với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội thì Cục quản lý thị trường Hà Nội đã và đang triển khai kế hoạch tăng cường chống gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lợi dụng vào thương mại điện tử để giới thiệu, cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ”.

Thông qua sự việc trên, doanh nghiệp ngày càng phải thận trọng trong việc bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của mình để tránh tình trạng làm giả làm nhái. Tìm hiểu ngay các biện pháp chống hàng giả hàng nhái như bao bì, in tem chống hàng giả, đăng ký bản quyền,… ngay từ ngày hôm nay để bảo vệ doanh nghiệp của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159