7 Cách phối màu siêu đỉnh HOT TREND

Để chọn đúng một tone màu hài hòa để phối cùng là một công việc hoàn hoàn không dễ dàng. Chắc là cũng có lúc bạn thầm ước rằng thôi thà mọi thứ dễ phối cùng nhau đơn giản như 2 sắc Trắng – Đen? Đó là vì 2 màu sắc đó sinh ra là để đi cùng nhau. Còn trong thiết kế, chọn một cặp màu đúng đôi cũng giống như việc chơi mai mối vậy. Nếu chúng không phù hợp với nhau, thì chắc chắn bạn sẽ thấy kì ơi là kì khi ghép chúng cùng một chỗ.

Hãy cùng 4TECH xem thử ? tone màu đẹp đôi này nhé. Những tone màu sẽ phù hợp cho mọi lĩnh vực trong đời sống như là thiết kế nội thất, fashion, in ấn, và mọi thể loại thiết kế khác. Hãy cùng ngắm nghía chúng nhé.

I. Màu sách cơ bản

Các màu cấp 1 (màu cơ bản): Có 3 màu cơ bản. Đó là đỏ (red), vàng (yellow), xanh (blue). Việc pha trộn 3 màu này với nhau theo các tỉ lệ khác nhau sẽ tạo ra tất cả các màu còn lại.

Vị trí các màu cơ bản trên bánh xe màu sắc
Vị trí các màu cơ bản trên bánh xe màu sắc

Các màu cấp 2: Có 3 màu cấp 2. Chúng được tạo ra bằng cách trộn 2 màu cơ bản với nhau. Đó là màu tím (purple) được trộn bởi màu xanh + đỏ;  màu cam (orange) được trộn từ màu đỏ + vàng, và  xanh lá cây (green) được trộn từ màu vàng + xanh.

Các màu cấp 2 trong vòng tròn màu sắc
Các màu cấp 2 trong vòng tròn màu sắc

Các màu cấp 3: Gồm có 6 màu là: yellow-green, blue-green, blue-violet, red-violet, red-orange, and yellow-orange. Chúng được tạo ra bằng cách pha trộn các màu cơ bản với màu cấp 2.

Cuối cùng ta có bánh xe đầy đủ 12 màu sắc:

Bánh xe 12 màu trong phối màu siêu đỉnh

Bánh xe 12 màu

 

II. Làm sao để phối màu siêu đỉnh – chuẩn – đẹp

Rõ ràng màu sắc là một vũ khí vô cùng “nguy hiểm” với các designer. Nó vừa có thể là công cụ hữu ích đem lại sản phẩm đẹp, vừa mang tính “sát thương” cấp độ cao với thiết kế nếu như không được dùng cẩn thận. Có những màu đứng riêng rẽ thì rất nổi bật và vui mắt, nhưng nhiều màu như vậy cùng đứng cạnh nhau chưa chắc đã đạt được hiệu quả, thậm chí còn trở thành một “thảm họa nghệ thuật”.

Dưới đây là 6 kiểu phối màu siêu đỉnh, đơn giản dựa trên phổ màu (phổ màu đã được giới thiệu trong bài viết trước). Thấu hiểu và vận dụng thành thạo 6 phương pháp này, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn điều khiển được màu sắc trong các công việc cần thiết.

1. Cách phối màu trong thiết kế – Vòng tròn màu sắc

kết hợp phối màu siêu đỉnh kiểu bổ sung

2. Kết hợp màu kiểu bổ sung

Những màu ở đối diện nhau trong phổ màu được gọi là màu bổ sung (VD: đỏ và xanh lá). Khi sử dụng cách kết hợp này bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng vì 2 màu bổ sung thực chất tương phản nhau nên có thể gây khó chịu, chói mắt cho người xem.

Nếu dùng trên diện tích lớn có thể khá khó khăn và ít hiệu quả; nhưng nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ở một vài đối tượng thì nó sẽ là công cụ hiệu quả. Tuyệt đối không dùng kiểu bổ sung khi chọn màu cho chữ viết nhé; nếu không phần chữ của bạn sẽ lòe loẹt lắm đấy.

                     kết hợp màu kiểu bổ sung     

 

kết hợp màu kiểu tương tự

3. Kết hợp màu kiểu tương tự

Màu tương tự là những màu nằm cạnh nhau trong phổ màu. Trong tự nhiên bạn có thể dễ dàng thấy những thứ có kết hợp màu theo kiểu này; như trên 1 cái cây có lá đậm, lá nhạt, lá non, lá già… nhưng đều mang màu sắc tương cận nhau. Kiểu kết hợp này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho mắt khi nhìn vào.

Nhưng có một bất lợi đó là bạn phải chọn màu sao cho chúng có mức độ tương phản nhất định với nhau. Lời khuyên đặt ra, bạn nên chọn 1 màu làm chủ đạo trước đã; chọn 1 màu nữa làm màu phụ và màu thứ 3 (cùng với đen, trắng, xám) chỉ như một chất phụ gia thêm vào thôi.

 Kết hợp màu kiểu tương tự

 

kết hợp màu kiểu bộ 3

4. Kết hợp màu kiểu bộ 3

Cách kết hợp này được thực hiện bằng việc chọn 3 màu ở 3 đỉnh của 1 tam giác đều đặt vào phổ màu như hình vẽ. Cần lưu ý rằng dù bạn có sử dụng màu trông hơi tái hay có cấp độ bão hòa thấp; kiểu màu bộ 3 cũng tạo cảm giác chói mắt.

Hãy lưu ý cân bằng sao cho thật cẩn thận nhé. Bạn có thể chọn  1 màu làm màu chính và để 2 màu còn lại chỉ như công cụ tôn màu chính thôi.

 Kết hợp màu kiểu bộ 3

 

kết hợp màu kiểu chữ nhật

5. Kết hợp màu kiểu chữ nhật

Cách kết hợp theo kiểu chữ nhất chọn ra 4 màu được sắp xếp thành 2 cặp tương phản nhau. Cách lựa chọn này đưa ra rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn, và nếu bạn chú ý chọn ra 1 màu làm màu chính.

Bạn cũng nên chú ý tới sự cân bằng giữa màu nóng và màu lạnh trong thiết kế.

 Kết hợp màu kiểu chữ nhật

 

kết hợp màu kiểu hình vuông

6. Kết hợp màu theo kiểu hình vuông

Cách kết hợp màu theo kiểu hình vuông cũng tương tự với kiểu hình chữ nhật; nhưng với tất cả 4 màu đặt xếp cách đều nhau xung quanh vòng tròn màu sắc.

Giống kiểu hình chữ nhật, bạn cũng nên chọn 1 màu chủ đạo và chú ý cân bằng nóng – lạnh trong màu sắc để đạt được hiệu quả tối đa như mong muốn.

 Kết hợp màu theo kiểu hình vuông

Thực tế là mắt của con người có thể nhìn thấy được hàng triệu màu sắc khác nhau, nhưng đôi khi việc chỉ lựa chọn ra 2 đến 3 màu trong đó lại là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Chọn lựa màu sắc là một việc vừa mang tính cảm tính vừa mang tính khoa học. Vậy làm thế nào để tìm thấy những bản màu mà vừa thỏa mãn được bản gu thẩm mỹ của bản thân, vừa làm hài lòng khách hàng?  

III. Bảng phối màu siêu đỉnh – chuẩn – đẹp 4TECH

Để chọn đúng một tone màu hài hòa để phối cùng là một công việc hoàn hoàn không dễ dàng. Chắc là cũng có lúc bạn thầm ước rằng thôi thà mọi thứ dễ phối cùng nhau đơn giản như 2 sắc Trắng – Đen? Đó là vì 2 màu sắc đó sinh ra là để đi cùng nhau. Còn trong thiết kế, chọn một cặp màu đúng đôi cũng giống như việc chơi mai mối vậy. Nếu chúng không phù hợp với nhau, thì chắc chắn bạn sẽ thấy kì ơi là kì khi ghép chúng cùng một chỗ.

Hãy cùng 4TECH xem thử ? tone màu đẹp đôi này luôn HOT TREND mọi thời đại nhé. Những tone màu sẽ phù hợp cho mọi lĩnh vực trong đời sống như là thiết kế nội thất, fashion, in ấn, và mọi thể loại thiết kế khác. Nào, cùng scroll chuột xuống dưới và ngắm nghía chúng nhé.

1. Tím – Vàng

Bằng việc tạo điểm nhấn từ hai mảng màu đối lập, vàng – tím là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai theo đuổi phong cách có phần năng động, thoải mái. Cặp màu dù tương phản nhưng cực kỳ dễ phối đồ và có thể ứng dụng được cho những dịp đi cà phê tụ tập bạn bè hay đi học.10 công thức phối màu trang phục “đỉnh cao” từ các fashionista: độc đáo, siêu lạ mắt - BlogAnChoi. Biến hóa phong cách thời trang hằng ngày thêm độc đáo và thời thượng với 10 công thức phối màu trang phục “đỉnh cao” được BlogAnChoi tổng hợp dưới đây. C. Bằng việc tạo điểm nhấn từ hai mảng màu đối lập, vàng – tím là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai theo đuổi phong cách có phần năng động, thoải mái. Cặp màu dù tương phản nhưng cực kỳ dễ phối đồ và có thể ứng dụng được cho những dịp đi cà phê tụ tập bạn bè hay đi học. https://bloganchoi.com/cong-thuc-phoi-mau/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 10 công thức phối màu trang phục “đỉnh cao” từ các fashionista: độc đáo, siêu lạ mắt - BlogAnChoi. Biến hóa phong cách thời trang hằng ngày thêm độc đáo và thời thượng với 10 công thức phối màu trang phục “đỉnh cao” được BlogAnChoi tổng hợp dưới đây. C. Bằng việc tạo điểm nhấn từ hai mảng màu đối lập, vàng – tím là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai theo đuổi phong cách có phần năng động, thoải mái. Cặp màu dù tương phản nhưng cực kỳ dễ phối đồ và có thể ứng dụng được cho những dịp đi cà phê tụ tập bạn bè hay đi học. https://bloganchoi.com/cong-thuc-phoi-mau/

Cặp màu này phù hợp với tone da sáng tới trung bình, những bạn có tông da trung tính, hoặc tone da nóng có thể tham khảo.

cách phối màu siêu đỉnh tím vàng

cách phối màu siêu đỉnh tím vàng

Công thức phối màu siêu đỉnh tím – vàng ( nguồn : internet )

 

2. Tím – Xanh Mint

Nhanh chóng đón đầu xu hướng hè này với cặp màu siêu lạ mắt tím – xanh mint; diện ngay combo áo croptop và quần ống rộng để mùa hè thêm năng động, khỏe khoắn. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng một chiếc áo sơ mi tím xinh xinh; đi kèm một chiếc túi xanh hoặc quần đùi màu xanh mint. Các cô nàng da ngăm cũng đừng ngần ngại; cặp màu này vì chúng tone da cực kỳ đó nha.

cách phối màu siêu đỉnh xanh mint

cách phối màu siêu đỉnh xanh mint

Công thức phối màu siêu đỉnh tím – xanh mint( nguồn – internet )

cách phối màu siêu đỉnh xanh mint

3. Xanh biển và vàng

Một công thức tràn ngập sự màu mè dễ thương cho các cô nàng thích sự năng động, mới lạ. Màu vàng gà con trẻ trung kết hợp với màu xanh tươi mát; một cặp màu hay ho khác cho bạn diện hè này. Sắc độ đậm nhạt của màu cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách của bộ trang phục; bạn nên lựa chọn những tone màu nhạt sẽ dễ phối đồ và trông thời trang hơn nhé.

Những bạn có tone ấm hoặc trung tính có thể tham khảo cặp màu này cho mùa hè tới. Những nàng da ngăm yêu thích sự cá tính cũng đừng ngần ngại công thức đáng yêu này nha.

cách phối màu siêu đỉnh xanh biển vàng

cách phối màu siêu đỉnh xanh biển vàng

Công thức phối màu siêu đỉnh xanh biển và vàng ( nguồn: internet )

4. Xanh biển – lá

Quy tắc phối màu siêu đỉnh hot trend bằng chứng là sự quay trở lại và làm mưa làm gió trong cộng đồng fashionista thời gian gần đây. Bí quyết để sự kết hợp màu sắc này trông hài hòa và thời thượng; hơn đó là bỏ qua các họa tiết, phụ kiện rườm rà để tránh tổng thể trang phục trông rối mắt và lòe loẹt.

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng sở hữu làn tone da lạnh tới trung bình.

cách phối màu siêu đỉnh

cách phối màu siêu đỉnh

Công thức phối màu siêu đỉnh xanh biển – xanh lá ( nguồn: internet )

5. Hồng – Xanh Lá

Một gợi ý ngập tràn sự xinh xẻo cho các nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, đáng yêu. Màu hồng không hề sến hay trẻ con như nhiều bạn lầm tưởng, hồng đi với xanh lá đem đến sự trẻ trung, ngọt ngào, phóng khoáng. Sự màu mè này không hề khiến bạn trông lòe loẹt hay lạc quẻ đâu.

Một công thức trẻ trung dành cho tone da lạnh và trung tính; màu sắc pastel có khả năng phù hợp với nhiều tone da nên những bạn có tone da ấm cũng đừng ngại nha.

cách phối màu siêu đỉnh

 

phối màu siêu đỉnh hồng xanh lá

Công thức phối màu siêu đỉnh hồng – xanh lá ( nguồn : internet )

6. Xanh baby và hồng pastel

Các sắc thái màu pastel đang được các nhà mốt xa xỉ và fashionista đình đám thế giới lăng xê hết mực. Trong đó, combo xanh baby và hồng pastel không chỉ tôn nước da mà còn nâng tầm vẻ tươi trẻ của các quý cô trong set đồ đỏm dáng.

phối màu siêu đỉnh hồng xanh biển

phối màu siêu đỉnh hồng xanh biển

phối màu siêu đỉnh hồng xanh biển

Tùy vào từng mùa trong năm, các nàng có thể chọn phối trang phục rộng rãi, thoải mái cho tiết trời oi bức; hoặc dạo chơi mùa lễ hội cuối năm với các bản phối layer thời thượng với bộ đôi màu pastel ngọt ngào này.

7. Cặp màu đất

Đối với những cô nàng yêu thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng vẫn dễ dàng thu hút sự chú ý; thì tông màu đất là lời gợi ý tuyệt vời cho một set đồ hoàn hảo.

phối màu siêu đỉnh màu đất

phối màu siêu đỉnh màu đất

Ngoài tạo nên những bản phối thời thượng cùng màu trung tính hoặc một số gam màu nóng; thì các sắc thái màu đất sẽ thể hiện được hết vẻ đẹp của nó khi phối cùng với nhau. Chẳng hạn như cặp màu beige và ivory, nâu đất và beige…

Sự kết hợp màu sắc tưởng chừng như là bước đơn giản nhất khi phối đồ; nhưng phối các gam màu sao cho phù hợp với xu hướng nhất lại khiến không ít phái đẹp phải đắn đo.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ: https://temchonghanggia4t.com/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo

0989.808.159